Hàng loạt thương hiệu đình đám chọn Tây Hồ Tây làm đại siêu thị

(Xây dựng) – Tây Hồ Tây vốn được mệnh danh là khu vực có giá bán và giá thuê bất động sản đắt đỏ bậc nhất Thủ đô, đến nay “đất vàng” tại Khu đô thị Tây Hồ Tây đang thu hút nhiều đại gia, trong đó hàng loạt thương hiệu đình đám lựa chọn nơi đây để làm đại siêu thị.

Hàng loạt thương hiệu đình đám chọn Tây Hồ Tây làm đại siêu thị
Khu vực Tây Hồ Tây có lợi thế lớn về vị trí vì tiện đường vào trung tâm thành phố, trung tâm đô thị mới ở phía Tây và ra sân bay Nội Bài.

Từ cuối năm 2023, Công ty Đại Quang Minh là doanh nghiệp đặt chân vào Tây Hồ Tây, doanh nghiệp được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và mua sắm tại ô đất B1-CC1-2 trong Khu đô thị Tây Hồ Tây. Đây là khu đất 2,4ha thuộc khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, Công ty Đại Quang Minh mua lại từ chủ đầu tư khu đô thị này là Công ty TNHH Phát triển THT.

Giá trị của thương vụ không được công bố, nhưng giá trị dự án theo chứng nhận đầu tư là 554 tỷ đồng. Với việc Công ty Đại Quang Minh là công ty bất động sản do Thaco nắm phần lớn vốn, như vậy, đại siêu thị Emart Tây Hồ Tây sẽ là mục tiêu tiếp theo của Thaco, tiến tới mở rộng hệ thống Emart lên 10 đại siêu thị trên toàn quốc vào năm 2025 và doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2026.

Tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, một nhà phát triển trung tâm mua sắm khác là Takashimaya cũng đã mua lại một lô đất từ chủ đầu tư từ năm 2019 và lên kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2025 – 2027.

Dự án được triển khai trên quỹ đất rộng 17,248m2 được THT Development và Toshin Development thuộc Tập đoàn Takashimaya phát triển với định hướng trở thành một trung tâm thương mại dịch vụ mang đậm nét văn hóa Nhật Bản và khối tháp là tổ hợp văn phòng hạng A.

Hàng loạt thương hiệu đình đám chọn Tây Hồ Tây làm đại siêu thị
Thaco chịu trách nhiệm điều hành, quản trị, mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam.

Gần đó, một “ông lớn” khác tới từ Hàn quốc là Tập đoàn Lotte cũng đã chính thức khai trương trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi cuối tháng 9 vừa qua. Đây là tổ hợp thương mại hoành tráng nhất của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam từ trước tới nay có tổng diện tích sàn lên tới 354.000m2, thuộc hàng lớn bậc nhất Việt Nam, bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích