Hàn Quốc: Nhiệt độ giảm sâu đột ngột, cảnh báo tuyết rơi dày ở Seoul

Hàn Quốc: Nhiệt độ giảm sâu đột ngột, cảnh báo tuyết rơi dày ở Seoul

Cơ quan thời tiết Hàn Quốc ngày 8/1 cho biết, dự kiến nhiệt độ giảm khiến tuyết rơi dày khắp đất nước từ 9/1, trong đó Seoul có khả năng có tuyết dày khoảng 10cm.

Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết, tuyết đã bắt đầu bao phủ nhiều vùng ở Hàn Quốc vào sáng sớm 9/1 với lượng tuyết có thể lên tới 3cm/giờ được dự báo sẽ ảnh hưởng đến khu vực đại Seoul trong giờ cao điểm buổi tối.

Cảnh báo về tuyết rơi dày đặc đã được ban hành trên toàn khu vực đại Seoul vào lúc 9h (giờ địa phương) với lượng tuyết dày tới 10cm dự kiến sẽ tích tụ trong khu vực này.

Cảnh báo này được đưa ra khi lượng tuyết rơi dự kiến sẽ đạt từ 5cm trở lên trong vòng 24 giờ. Tính đến 10h, Bộ Nội vụ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về tuyết từ mức “quan tâm” lên mức “thận trọng”.

tm-img-alt
Tuyết rơi ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Theo KMA, trong giờ cao điểm buổi tối, tuyết dày từ 1-3cm/giờ, dự kiến sẽ phủ khắp thủ đô Seoul, do vậy người dân nên thận trọng trước tình trạng tuyết rơi dày đặc.

Cũng theo cơ quan này, khi các đám mây tuyết phát triển trên biển Hoàng Hải di chuyển vào đất liền, nhiều khu vực sẽ chịu ảnh hưởng của tuyết và tại hầu hết các vùng trên cả nước sẽ có mưa hoặc tuyết vào buổi chiều.

Mưa hoặc tuyết rơi sẽ tiếp tục kéo dài đến đêm ở phần lớn khu vực đại Seoul và kéo dài đến sáng 10/1 ở các khu vực phía Nam và phía Đông của tỉnh Kyunggi cũng như các tỉnh Bắc và Nam Jeolla phía Tây Nam Hàn Quốc, bao gồm cả thành phố Gwangju.

Ngoài ra, nhiệt độ giảm sâu đột ngột do một vùng áp suất khí quyển thấp quét qua khu vực, đường sá ở khu vực thủ đô Seoul cũng dự kiến bị đóng băng.

Thiên Bảo (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích