Hai Thứ trưởng Bộ Công an được thăng quân hàm Trung tướng

Hai Thứ trưởng Bộ Công an được thăng quân hàm Trung tướng

Hai Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long và Lê Văn Tuyến được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Chiều 15/12/2023, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm Trung tướng đối với đồng chí Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự buổi lễ có Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng hai đồng chí Thứ trưởng vinh dự được Chủ tịch nước quyết định thăng cấp bậc hàm Trung tướng.

tm-img-alt
Bộ trưởng Tô Lâm trao quyết định thăng cấp bậc hàm Trung tướng và tặng hoa chúc mừng hai đồng chí Thứ trưởng.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, sự phối hợp, hiệp đồng của QĐND, các ban, bộ, ngành trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

“Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay, một lần nữa khẳng định sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND; là sự quan tâm đặc biệt, là sự tin tưởng sâu sắc của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí và gia đình, cũng là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng CAND; đồng thời, cũng là trách nhiệm nặng nề của các đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội”, Bộ trưởng nêu rõ.

tm-img-alt
Bộ trưởng Tô Lâm trao quyết định thăng quân hàm cho Trung tướng Nguyễn Văn Long. Ảnh: Bộ Công an

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và Thứ trưởng Lê Văn Tuyến là những cán bộ được rèn luyện và trưởng thành từ thực tiễn công tác, đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, chỉ huy quan trọng của lực lượng CAND. Trên mọi lĩnh vực công tác, các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ ANTT. Việc thăng cấp bậc hàm Trung tướng CAND đối với hai đồng chí Thứ trưởng hôm nay là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp của cá nhân các đồng chí, cũng là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND…

Trân trọng trao các Quyết định của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, với trọng trách của mình, các đồng chí Thứ trưởng luôn giữ vững phẩm chất cách mạng, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt, nhất là tư duy chiến lược về an ninh – quốc phòng; giữ gìn “Đạo” của người làm Tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Trí – Dũng – Nhân – Tín – Liêm – Trung”.

Bộ Công an hiện có 6 thứ trưởng gồm: 3 Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Lương Tam Quang, Nguyễn Duy Ngọc; ba Trung tướng là Lê Quốc Hùng, Nguyễn Văn Long và Lê Văn Tuyến.

Trung tướng Nguyễn Văn Long, sinh năm 1974, quê Cao Xá, Tân Yên, Bắc Giang. Ông từng giữ chức Trưởng phòng tham mưu Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; Phó Giám đốc và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Năm 2019, ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng C03 và hai năm sau được thăng quân hàm Thiếu tướng (Thiếu tướng trẻ nhất trong lực lượng công an thời điểm đó). Từ tháng 1/2022, ông là Thứ trưởng Bộ Công an.

Trung tướng Nguyễn Văn Tuyến (50 tuổi), quê Hà Nội, đã qua các vị trí Phó phòng, Trưởng phòng, Cục phó Tham mưu thuộc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. Từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2019, ông làm Giám đốc Công an tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk, sau đó đến tháng 3/2021 được điều động giữ chức Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương. Từ tháng 1/2022, ông là Thứ trưởng Bộ Công an.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích