Hải Phòng: Thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu

(Xây dựng) – UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

hai phong thuc hien chuong trinh binh on thi truong cac mat hang luong thuc thuc pham thiet yeu
Hàng hóa thực phẩm tại siêu thị.

Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố Hải Phòng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 góp phần điều hòa, cân đối cung – cầu, bình ổn thị trường hàng hóa và an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu của nhân dân thành phố trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Kế hoạch, hàng hóa trong chương trình là sản phẩm sản xuất trong nước, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp, có nguồn cung dồi dào tham gia cân đối cung – cầu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân thành phố cả trong trường hợp xảy ra biến động thị trường bao gồm: Gạo, gia vị, dầu ăn, thịt lợn, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thủy hải sản và rau củ.

Đối tượng tham gia chương trình là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp với các nhóm hàng trong chương trình, có thương hiệu, uy tín, năng lực sản xuất, kinh nghiệm kinh doanh, có nguồn hàng cung ứng cho thị trường với số lượng ổn định và xuyên suốt thời gian thực hiện chương trình. Cam kết sản xuất, cung ứng hàng hóa tham gia chương trình đúng chủng loại, đủ số lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác sản phẩm, niêm yết giá theo quy định…

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Công Thương thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường và tình hình cung – cầu hàng hóa, tình hình diễn biến của dịch Covid-19 triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân. Tổ chức triển khai thực hiện chương trình gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiến dùng hàng Việt Nam” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tổ chức các chương trình đưa hàng Việt phục vụ nhân dân vùng ngoại thành, hải đảo, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp… Kết nối chuỗi cung ứng và tiêu thụ sản phẩm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương, tạo nguồn hàng phục vụ Tết, đặc biệt các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm tra, giám sát thị trường đối với các vấn đề về giá, chất lượng sản phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về Chương trình và tình hình giá cả, cung – cầu hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích