Hải Phòng: Phong toả xã liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại xưởng may

Hải Phòng: Phong toả xã liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại xưởng may

Nam Phong –  Thứ tư, 24/11/2021 21:32 (GMT+7)

Nhằm phát hiện sớm để khoanh vùngvà dập dịch kịp thời, UBND huyện Tiên Lãng chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã Toàn Thắng trong ngày 24/11 để triển khai lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân 7 thôn trên địa bàn xã với trên 4.300 nhân khẩu

tm-img-alt

Phong tỏa toàn bộ xã Toàn Thắng trong ngày 24/11 để triển khai lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh https://haiphong.gov.vn/)

Theo đó, ngày 23/11/2021, ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp nhiễm COVID-19 tại Xưởng may Toàn Thắng, các lực lượng chức năng và địa phương đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh và xưởng may Toàn Thắng, lập Chốt kiểm soát tại cổng xưởng may; phun khử khuẩn toàn bộ Xưởng may và khu vực xung quanh; lấy tờ khai y tế toàn bộ công nhân đang làm việc tại Xưởng may…

Xưởng may có tổng số 95 công nhân, liên quan đến các xã Toàn Thắng, Tiên Minh, Tiên Thắng, Quang Phục, Bạch Đằng, Đông Hưng và 01 trường hợp lái xe đưa ca dương tính đi bệnh viện. Trung tâm Y tế huyện cùng với Trạm Y tế xã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân đi làm và những người liên quan.
Tính đến 8h ngày 24/11, qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính với Sars coV 2, tổng số 19 ca liên quan đến xưởng may Toàn Thắng.

Nhằm phát hiện sớm để khoanh vùng, xử lý và dập dịch kịp thời, UBND huyện chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã Toàn Thắng trong ngày 24/11 để triển khai lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân 7 thôn trên địa bàn xã với trên 4.300 nhân khẩu.

Việc lấy mẫu được thực hiện thần tốc, chính xác, đảm bảo an toàn, đảm bảo giãn cách theo quy định, không tập trung đông người, thực hiện 5K. Huyện Tiên Lãng phấn đấu trong ngày 24/11 sẽ hoàn thành 100% việc lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19  cho tất cả người dân xã Toàn Thắng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu địa phương  thông tin rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng để nhân dân biết, những người liên quan đến ca dương tính kịp thời khai báo y tế nơi cư trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1; đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà; tiếp tục truy vết, khoanh vùng, phun khử khuẩn các khu vực liên quan; đồng thời đề nghị người dân không lơ là, chủ quan, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng; chấp hành nghiêm biện pháp 5K, người dân liên quan đến các ca F1, F2 đến Trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích