Hải Phòng phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’ năm 2023

Từ tháng 10/2021 đến nay, UBMTTQ VN TP.Hải Phòng đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” số tiền trên 10 tỷ đồng. Qua đó, hỗ trợ người nghèo xây mới 131 căn nhà “Đại đoàn kết”, với tổng kinh phí 7,73 tỷ đồng; Trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão hơn 730 đồng; vận động ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên làm 200 căn nhà “Đại đoàn kết”; Sửa 72 nhà “Đại đoàn kết” với tổng kinh phí 1,951 tỷ đồng; Hỗ trợ học sinh nghèo đi học, hỗ người nghèo khám chữa bệnh, hỗ trợ người dân khó khăn đột xuất 232,6 triệu đồng… Thông qua các chương trình, việc làm cụ thể, thiết thực, cho thấy việc huy động, quản lý, phân bổ, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” thời gian qua được các cấp mặt trận thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, thiết thực, đúng quy định, giúp nhiều hộ nghèo cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và có đóng góp tích cực, quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và chương trình giảm nghèo hàng năm. Phấn đấu đến hết năm 2025, TP.Hải Phòng không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều Quốc gia giai đoạn 2021- 2025.

Ông Cao Xuân Liên- CT UBMTTQ TP.Hải Phòng phát biểu

Ông Cao Xuân Liên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cho biết: hiện nay trên địa bàn thành phố còn 4.961 hộ nghèo (tương ứng 0,78%), 10.783 hộ cận nghèo (tương ứng 1,7%), trong đó, còn nhiều hộ nghèo sâu, khó khăn về nhà ở và sinh kế, không có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, ông trân trọng cám ơn và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm, tình cảm quý báu của các tập thể, cá nhân đã góp phần ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong thời gian qua. Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang; các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tôn giáo, các hộ gia đình, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, bằng những hành động thiết thực nhất, đóng góp công sức, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị

Tại hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 17 tỷ đồng. Với trách nhiệm cơ quan Thường trực quản lý Quỹ, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng cam kết sẽ tiếp nhận, quản lý, sử dụng đúng mục đích, tiếp tục phát huy nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích