Hải Phòng: Nhiều trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo cần trợ giúp

Cháu Phạm Văn Nam, sinh tháng 7/2013, quận Kiến An. Cháu mắc bệnh hiểm nghèo, bị viêm cơ adixen dẫn tới liệt 2 chân; cháu không thể đi lại để tự phục vụ bản thân, mọi sinh hoạt của cháu phụ thuộc vào bà nội hỗ trợ, chăm sóc; Bố cháu bị tâm thần, không có khả năng lao động, thường xuyên đi lang thang; Mẹ cháu Nam cũng bị bệnh tâm thần, phải về nhà ông bà ngoại sinh sống để được chăm sóc, quản thúc. Cháu Nam đang sinh sống tại ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp cùng với ông, bà nội và bố cháu; Ông bà nội không có lương hưu, phải nhặt ve chai, rửa bát thuê kiếm sốóng. Theo chỉ đạo của bác sĩ, hàng tháng, gia đình phải đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương để khám, xét nghiệm máu và lấy thuốc theo phác đồ điều trị. Tuy nhiên, do chi phí mỗi lần lên khám hết khoảng 9.000.000 đồng, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình nên không thể duy trì việc thăm khám hàng tháng theo chỉ định mà cách 2 tháng gia đình mới đưa cháu Nam đi khám lại được.

Cháu Phạm Văn Nam

Cháu Nguyễn Diệu Quỳnh, sinh tháng 3/2014, quận Lê Chân. Cháu bị thiếu máu bẩm sinh. Tháng 2/2023 cháu phát hiện bị u não, phải sử dụng thuốc để điều trị lâu dài. Hoàn cảnh khó khăn, bố cháu làm bảo vệ tại khu công nghiệp, lương 6 triệu đồng/tháng, là thu nhập chính trong gia đình; Mẹ cháu mắt kém, các ngón tay bị khèo nên không đi làm được; Anh trai cháu sinh năm 2006 đang học nghề sửa xe miễn phí; Cách một tháng, gia đình phải đưa cháu Quỳnh đến Bệnh viện Nhi Trung ương để khám và điều trị, chi phí khoảng 17 triệu đồng/lần, vượt quá khả năng thu nhập của gia đình. Cháu chăm chỉ học tập, cố gắng vượt qua khó khăn bệnh tật và đạt danh hiệu học sinh tiên tiến năm học 2022 – 2023.

Cháu Mai Anh Tú

Cháu Mai Anh Tú, sinh tháng 5/2023, tại huyện Tiên Lãng. Cháu bị teo thực quản, không có hậu môn, đã tiểu phẫu nhưng chưa đào thải được chất cặn bã ra khỏi cơ thể, phải thông ống qua sườn; Hiện tại, cháu Tú đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương để nong hậu môn hàng ngày cho đến khi có chỉ định của bác sĩ nối ruột, mở hậu môn nhân tạo; Kinh phí đi lại, thuê trọ và điều trị hết khoảng 20 triệu đồng/tháng, vượt quá thu nhập của gia đình; Bên cạnh đó, cháu còn có anh trai sinh đôi bị tim bẩm sinh phức tạp, sức khỏe kém, thường xuyên phải đi viện để khám và theo dõi. Hoàn cảnh gia đình cháu vô cùng khó khăn, công việc của bố cháu không ổn định, mẹ cháu tập trung toàn bộ thời gian để chăm sóc cho hai con, gia đình cháu đang phải ở nhờ nhà bà ngoại (thuê tại khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp).

Cháu Vũ Hoàng Hải Anh 

Cháu Vũ Hoàng Hải Anh, sinh tháng 10/2017, quận Kiến An. Cháu bị bệnh ly thượng bì bẩm sinh, thường xuyên lở loét người gây ngứa và đau rát; Gia đình cháu thuộc hộ nghèo; Bố, mẹ cháu đã ly hôn, cháu là con út trong gia đình, 4 mẹ con đang ở nhờ trên khu đất nhà bà ngoại, nhờ sự chăm sóc của bà ngoại. Hàng ngày mẹ cháu đi bán hàng rong để nuôi 3 con ăn học và có tiền mua thuốc chữa bệnh cho cháu. Vì gia đình không có điều kiện để đưa cháu đi khám định kỳ nên mẹ cháu tự mua thuốc chữa trị cho cháu ở nhà.

Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.Hải Phòng mong nhận được những tấm lòng hảo tâm, xin gửi về số TK 003 100 033 9886, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng (Vietcombank Hải Phòng). Hoặc, số TK tại Kho bạc: 3761.0.1115775.91012 Kho bạc nhà nước Hải An, Hải Phòng.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích