Hải Phòng: Ban hành quy định về quản lý thu, chi hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo

Hải Phòng: Ban hành quy định về quản lý thu, chi hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo

MTĐT –  Thứ hai, 12/09/2022 15:56 (GMT+7)

UBND TP Hải Phòng đã quy định danh mục các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo cho khối trường công lập.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Ngày 9/9/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 215 thực hiện Nghị quyết số 02/2022 ngày 20/7/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố về Quy định danh mục các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

Theo đó, cơ sở giáo dục công lập chỉ được thực hiện thu đối với danh mục các khoản thu và mức thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục và đào tạo được quy định. Các khoản dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông tối đa không được vượt mức trần học phí được quy định tại Nghị định số 81 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Các khoản thu, mức thu phải phù hợp với tình hình thực tế của các cơ sở giáo dục, điều kiện kinh tế – xã hội, thu nhập của cha mẹ học sinh; đảm bảo nguyên tắc thu, chi, đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu việc thu, chi các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo phải bảo đảm thu vừa đủ chi; chi đúng mục đích; mang tính chất phục vụ. Đặc biệt, không nhất thiết thu đầy đủ các khoản nói trên.

Danh mục các khoản thu và mức thu được UBND TP Hải Phòng quy định rõ như sau:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Song Lam (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More