Hải Dương: Khai mạc tuần lễ xúc tiến thương mại dịp lễ hội đền Bia

Đại danh y Tuệ Tĩnh tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, sinh năm 1330 (không rõ năm mất) ở tổng Văn Thái, huyện Cẩm Giàng. Ông mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được các nhà sư chùa Hải Triều và chùa Giao Thủy nuôi dạy. Lúc 22 tuổi, dưới triều vua Trần Dụ Tông, ông thi đậu Thái học sinh nhưng ông không ra làm quan mà xuất gia đi tu lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh.

Ông tích cực trồng cây thuốc nam, nghiên cứu học làm thuốc cứu ngườichữa bệnh cho nhân dân và trở thành “vị thánh thuốc nam”, được tôn thờ. Đặc biệt, từ bao đời nay, giới y học Việt Nam và nhân dân đều công nhận Tuệ Tĩnh có công lao to lớn trong việc xây dựng một quan điểm y học độc lập, tự chủ, phù hợp với thực tế nước ta.

 ​Để tưởng nhớ đến ân đức của ông, vào ngày 1/4 AL hàng năm, huyện Cẩm Giàng tổ chức lễ hội  tại di tích Quốc gia đặc biệt đền Bia. Năm nay, ngoài phần lễ, phần hội sẽ có nhiều hoạt động, tiêu biểu nhất là tuần lễ Xúc tiến thương mại tưởng niệm Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh. Đây cũng là hoạt động thiết thực, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời duy trì, bảo tồn vị thế, nhân rộng vùng trồng cây thuốc nam như tâm nguyện của ông.

Tuần hàng có gần 30 gian hàng, trên 700 sản phẩm được trưng bày, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thực hiện ghi nhãn hàng hoá, đóng gói bao bì với các thông tin cụ thể, đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm…Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh  có cơ hội giới thiệu, quảng bá các sản phẩm với du khách thập, nắm bắt và phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương còn được biết với nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng, sản phẩm công nghiệp tiêu biểu và các vùng trồng cây trái, nông sản tập trung, tạo ra trên 300 sản phẩm OCOP (huyện Cẩm Giàng có 27 sản phẩm); 282 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT); …

Tuần hàng xúc tiến thương mại diễn ra trong khuôn khổ lễ hội tưởng nhớ danh y Tuệ Tĩnh từ ngày 7/5 – 9/5.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

 

 

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích