Hải Dương: Hơn 1.400 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hải Dương: Hơn 1.400 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo đó, thời gian qua, cơ quan chức năng các cấp ở Hải Dương đã phát hiện 1.416 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, chủ yếu liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người chưa bảo đảm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Hơn 5 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng các cấp ở Hải Dương đã thành lập 518 đoàn thanh tra, kiểm tra 9.874 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Các đoàn trên đã phát hiện 1.416 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, chủ yếu liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người chưa bảo đảm.

Tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính gần 139 cơ sở với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng

Buộc các cơ sở tiêu hủy 80,5 kg phở cuốn và bánh phở có chứa chất phụ gia ngoài danh mục được phép sử dụng…

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn đã lấy và kiểm nghiệm 226 mẫu thực phẩm, test nhanh chỉ tiêu hóa lý 600 mẫu, phát hiện một số loại thực phẩm có chứa formon, sodium sulfite…

Đối với các mẫu thực phẩm xét nghiệm không đạt, các đơn vị đã xử lý, cảnh báo sớm nguy cơ tới người dân…

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích