Hai đoàn viên Hải Dương có nhà Mái ấm Công đoàn trước mùa mưa bão

Hướng tới kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 23.7, Liên đoàn Lao động TP.Chí Linh (Hải Dương) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Mạc Thị Thì – công nhân Công ty TNHH Michigan Hải Dương.

hai doan vien hai duong co nha mai am cong doan truoc mua mua bao
Chị Mạc Thị Thì đón nhận món quà từ LĐLĐ tỉnh Hải Dương trong ngày khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn. Ảnh: DT

Ngôi nhà của chị Mạc Thị Thì – công nhân Công ty TNHH Michigan Hải Dương – nằm tại khu dân cư Bờ Đa, phường An Lạc, TP.Chí Linh được khởi công từ cuối tháng 5.2021 với diện tích khoảng 60m2, tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Được biết, chị Thì có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, chị Thì mắc bệnh hiểm nghèo. Trước khi xây nhà mới, 3 mẹ con chị ở trong ngôi nhà cấp 4 diện tích 12m2 xuống cấp nghiêm trọng.

Để hỗ trợ gia đình chị Thì, Liên đoàn Lao động TP.Chí Linh đã phát động các Công đoàn cơ sở trực thuộc hỗ trợ kinh phí, vật tư xây dựng nhà. Sau 2 tháng phát động, đã có 70 Công đoàn trực thuộc và 6 Công đoàn cơ sở phối hợp ủng hộ với số tiền 50 triệu đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ nguyên vật liệu xây dựng như Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Phả Lại hỗ trợ 8.000 viên gạch, trị giá 6 triệu đồng; Công ty CP Hoàng Tiến hỗ trợ 3.000 viên gạch trị giá 3 triệu đồng; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Thành hỗ trợ giảm ưu đãi tới 15% cho gia đình chị Thì khi mua gạch ốp lát. Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty TNHH Michigan Hải Dương và công nhân lao động công ty hỗ trợ 12 triệu đồng… Người thân của chị Thì và đồng nghiệp công ty cũng hỗ trợ kinh phí, ngày công lao động giúp chị Thì sớm hoàn thiện căn nhà.

Xúc động trong ngày khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn, chị Mạc Thị Thì cảm ơn sự quan tâm của các cấp Công đoàn đối với những đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

“Đây là nguồn động viên to lớn, kịp thời giúp tôi và gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” – chị Thì chia sẻ.

hai doan vien hai duong co nha mai am cong doan truoc mua mua bao
Công đoàn Công ty Sao Vàng trao kinh phí hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn tặng chị Nguyễn Thị Miền. Ảnh: DT

Trước đó, ngày 21.7, Công đoàn Công ty TNHH Sao Vàng (huyện Ninh Giang, Hải Dương) tổ chức khánh thành, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn – Mái ấm Sao Vàng” cho công nhân Nguyễn Thị Miền ở bộ phận may của công ty.

Công trình được khởi công từ tháng 4 đến nay đã hoàn thành với diện tích 60m2. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Sao Vàng hỗ trợ 50 triệu đồng; Tập đoàn Đỉnh Vàng và Quỹ từ thiện Nguyễn Gia Thảo ủng hộ 10 triệu đồng, còn lại kinh phí của gia đình. Chị Miền hiện có 2 con, chồng mất sớm, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đây, gia đình chị ở trong ngôi nhà đã xuống cấp.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích