Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở núi, ách tắc giao thông trên Quốc lộ 8A

Theo thông tin văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, sáng 14/10, do ảnh hưởng của mưa lớn, khoảng 7h sáng cùng ngày, tại Km78+400, trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn đã xảy ra sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông từ phía cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vào nội địa và ngược lại.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở núi, ách tắc giao thông trên Quốc lộ 8A
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chốt chặn 2 đầu cảnh báo người và các phương tiện qua lại

Hiện trường sạt lở có khoảng 1.200m³ đất, đá, cây cối từ trên vách núi cao đổ ập xuống chắn ngang tuyến Quốc lộ 8A, khiến cho các phương tiện và người không thể lưu thông qua lại.

Ngay sau xảy ra sạt lở, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã cử 30 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường phân luồng, điều tiết phương tiện, phối hợp với Ban Quản lý Dự án giao thông 4, Tổng Cục đường bộ để tập trung khắc phục sạt lở, sớm thông đường.

Tại đây, các lực lượng chức năng phân luồng từ xa, huy động máy móc khẩn trương xúc dọn, thông xe bước một.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở núi, ách tắc giao thông trên Quốc lộ 8A
Sau khi xảy ra các vụ sạt lở, lực lượng chức năng đã sử dụng máy móc, phương tiện khắc phục để thông xa bước một

Trước đó, rạng sáng 14/10, nhiều khối đất, đá từ trên vách núi Nầm (tiếp giáp giữa xã Sơn Châu và Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) sạt lở đổ sập xuống tuyến Quốc lộ 8A, khiến cho việc giao thông đi lại qua đây gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây sạt lở là do trong những ngày qua, tại khu vực này có mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến nền địa chất yếu… Hiện, khu vực này vẫn đang có mưa, sương mùa và có nguy cơ sạt lở rất cao.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, hiện nay, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biển cảnh báo, cử người canh gác ở 2 đầu điểm sạt lở.

Cao Sơn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích