Hà Tĩnh: Khởi tố nữ giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

Hà Tĩnh: Khởi tố nữ giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động
Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc Nguyễn Thị Hồng Nhung

Theo cơ quan Công an, năm 2018, Nguyễn Thị Hồng Nhung đã thành lập và làm Giám đốc của hai công ty, Công ty cổ phần Thương mại & dịch vụ Connifer và Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Quốc tế Shunshine (có địa chỉ ở thôn Tân Tiến) để lừa đưa người lao động đi nước ngoài, chủ yếu là ở các nước như Canada, Úc, Mỹ, Hàn Quốc…

Để hoàn thành thủ tục, hợp đồng, Nhung đã yêu cầu khách hàng phải đặt cọc tiền hoặc đóng trước chi phí dao động từ 1.000 USD cho đến 35.000 USD. Khi nhận được tiền, Nhung hứa hẹn với các bị hại nhiều lần rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú và cắt liên lạc với các bị hại.

Sau khi thu thập các tài liệu chứng cứ liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hồng Nhung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Nhung đã chiếm đoạt của người bị hại lên tới gần 2 tỷ đồng.

Nhằm phục vụ quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ ra thông báo tìm các bị hại liên quan trong vụ án nói trên, liên hệ ngay đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ qua số điện thoại 0911 082 368 để phối hợp giải quyết.

Nguyễn Đạt

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More