Hà Tĩnh dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 15/9

Hà Tĩnh dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 15/9

Tỉnh Hà Tĩnh dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 15/9, trong bối cảnh diễn biến dịch tại địa phương về cơ bản đã nằm trong tầm kiểm soát.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chiều nay 11/9 thông tin, địa phương dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường học bắt đầu từ ngày 15/9.

Động thái được đưa ra sau khi địa phương này nhiều ngày nay không xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát.

Tỉnh Hà Tĩnh quyết định sẽ triển khai việc dạy và học theo cả 2 hình thức là trực tiếp và trực tuyến, linh hoạt các phương án theo tình hình dịch bệnh tại các địa phương, hài hòa giữa dạy học với công tác chống dịch, đảm bảo học sinh phải được học tập theo đúng chương trình, kế hoạch.

1

Hà Tĩnh dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 15/9, yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch

Theo đó, ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi trở lại trường. Hạn chế tối đa sự tương tác giữa các học sinh bắt đầu từ khi đến trường, trong giờ học, giờ ra chơi đến lúc tan học.

Hà Tĩnh yêu cầu các trường học chia ca, lựa chọn một số bộ môn để học trực tiếp, một số bộ môn chuyển sang học trực tuyến.

Kiểm tra công tác chuẩn bị dạy học năm học mới sáng nay 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục cần chủ động, linh hoạt các phương án, mô hình phù hợp khi học sinh quay trở lại trường, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nỗ lực để việc học tập đạt kết quả cao nhất.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch giảng dạy cụ thể; triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, cần phải cân đối, kết hợp cả hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến; phân chia ca học, bố trí số lượng học sinh hợp lý; giải lao tại chỗ… nhằm hạn chế tối đa sự tương tác giữa các em học sinh.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More