Hà Tĩnh: Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP tỉnh đánh giá hầu hết các cơ sở đảm bảo quy định về ATTP

Hà Tĩnh: Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP tỉnh đánh giá hầu hết các cơ sở đảm bảo quy định về ATTP

THANH PHƯƠNG –  Thứ tư, 03/11/2021 16:12 (GMT+7)

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiển tra cho thấy hầu hết các cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với địa phương tiến hành kiểm tra 16 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, TX Kỳ Anh.

Nội dung tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: hồ sơ thủ tục hành chính, nguồn gốc về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hành của người chế biến.

tm-img-alt
Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở như việc trang bị bàn sát khuẩn, khẩu trang, sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách theo quy định, sổ ghi chép, theo dõi khách đến…

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, hồ sơ, thủ tục pháp lý cơ sở đầy đủ, đúng quy định. Khu chế biến đảm bảo cách biệt với các nguồn ô nhiễm, có hệ thống xử lý nước và môi trường đảm bảo.

Nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ, trang thiết bị chế biến thực phẩm dễ làm vệ sinh và đảm bảo an toàn. Nguồn thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được mua tại các cửa hàng đảm bảo an toàn thực phẩm. Các nhân viên phục vụ tại bếp ăn thực hiện tốt các quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã thực hiện tốt các biện pháp 5K, thực hiện sổ sách theo dõi, ghi chép khách hàng đi đến.

 Đối với những cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tuân thủ 5K và các quy tắc thực hành an toàn thực phẩm theo quy định.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích