Hà Tĩnh: Chi viện 31 cán bộ y tế cho tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

(TN&MT) – Sáng nay (26/7), 8 y bác sỹ của bệnh viện sẽ cùng với 23 cán bộ y tế trong toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ lên đường để vào chi viện cho Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, 31 cán bộ đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi; BVĐK thành phố Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng COVID-19.

Những cán bộ y tế được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và chống dịch của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện…

Được biết, ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh cử cán bộ y tế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương, rất đông cán bộ y tế tình nguyện lên đường trong đợt này. Tuy nhiên, trong đợt này, Đoàn công tác y tế của tỉnh chỉ mới chọn 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 03 kỹ thuật viên chi viện vào Bình Dương.

Lực lượng tham gia cùng đoàn lần này là đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn vững vàng, đã kinh qua 4 đợt chống dịch trên địa bàn tỉnh ta, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tại vùng dịch Bình Dương. Tất cả các thành viên đoàn đều đã được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 2 mũi và sẽ được xét nghiệm Realtime RT-PCR trước khi xuất phát.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn- Quyền Giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ chi viện lần này, đoàn công tác có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương theo sự phân công, điều động của ngành y tế tỉnh bạn.

Với tinh thần quyết tâm “chia lửa” với các đồng nghiệp nơi tâm dịch, tin rằng với trình độ chuyên môn vững và kinh nghiệm phòng, chống dịch tại Hà Tĩnh, các thành viên sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm cao nhất, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các thành viên tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh”.

Bạn cũng có thể thích