Hà Nội xử phạt hơn 4,6 tỷ đồng trong 5 ngày giãn cách xã hội

Hà Nội xử phạt hơn 4,6 tỷ đồng trong 5 ngày giãn cách xã hội

Lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 4,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trong 5 ngày giãn cách xã hội.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, trong 5 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng Thành phố đã xử phạt hành chính số tiền hơn 4,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trong đó, chỉ tính riêng ngày 28/7, lực lượng chức năng đã xử phạt 898 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, đa số là các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, cơ sở kinh doanh không chấp hành dừng hoạt động.

Xu-ly01

Một chốt phòng chống dịch Covid-19 tại quận Ba Đình (TP. Hà Nội).

Số lượng hành vi vi phạm chủ yếu bị phạt cao nhất là 169 trường hợp do không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền xử phạt là 260 triệu đồng. Cùng với đó, có 05 trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị xử phạt 67,5 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, xử phạt hành chính 724 trường hợp với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng về các hành vi vi phạm khác như không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách…

Xu-ly02

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc, đa số người dân đã chấp hành. Tuy nhiên, có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra ngoài không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc.

Bạn cũng có thể thích