Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú
Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú
Ngày 30/3, UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 891/UBND-KGVX chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Cụ thể, UBND TP Hà Nội sau khi nhận được Báo cáo số 1296/BC-SYT ngày 29/3/2023 của Sở Y tế về Kết quả điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), UBND Thành phố yêu cầu Sở Y tế cần chủ trì, phối hợp với quận Thanh Xuân, huyện Gia Lâm tiếp tục xác minh nguyên nhân, làm rõ nguồn gốc thực phẩm ngộ độc tại Trường Tiểu học Kim Giang.
Tăng cường kiểm tra, giám sát, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra ngộ độc; giám sát, theo dõi diễn biến của vụ ngộ độc thực phẩm cho đến khi kết thúc, kịp thời thông tin vụ việc đảm bảo đúng quy định, báo cáo UBND Thành phố.
UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Đặc biệt, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cao.
Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý.
An Hạ
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị