Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất bít tất “khủng” giả mạo các nhãn hiệu

Thời điểm lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra xưởng may nằm sâu trong thôn Đại Vĩ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội), hơn 10 chiếc máy trong dây chuyền dệt bít tất của cơ sở này vẫn đang chạy hết công suất. Quy trình sản xuất đã được tự động hóa hoàn toàn nên chỉ trong vài phút các sản phẩm bít tất đã được dệt thành phẩm. Dù chưa xuất trình được hợp đồng gia công, hay bất cứ giấy tờ liên kết hợp pháp với thương hiệu lớn nào, nhưng bước đầu lực lượng chức năng ghi nhận vô số sản phẩm bít tất giả mạo nhiều nhãn hiệu đã được bảo hộ vẫn được ra lò tại đây như Nike, Adidas, Mizuno, Uniqlo…

Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất bít tất
Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng sản xuất bít tất giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ ở Việt Nam trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở vắng mặt. Theo ước tính, số lượng tất giả mạo nhãn hiệu thành phẩm lên đến hàng chục nghìn đôi. Khối lượng lớn tem mác in sẵn logo các nhãn hiệu lớn để phục vụ công việc sản xuất hàng giả cũng bị thu giữ.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 9, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra cơ sở bởi đối tượng thuê ở một nơi nằm sâu trong ngõ nhỏ, đan xen giữa các cơ sở sản xuất đồ gỗ. Để hạn chế quan sát của người dân xung quanh, bên ngoài đã được quây tôn kín mít, đóng cửa cả ngày lẫn đêm, ngoại trừ những thời điểm xuất hàng đi tiêu thụ.

Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất bít tất
Rất nhiều sản phẩm bít tất giả nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Mizuno, Uniqlo…

Qua vụ việc vi phạm vừa phát hiện cho thấy, hành vi sản xuất, gia công mặt hàng giả mạo thương hiệu lớn vẫn đang tiếp diễn với nhiều hình thức tinh vi, không từ bất cứ một mặt hàng nào.

Hiện, Đội QLTT số 9, Cục QLTT thành phố Hà Nội đang tiến hành tạm giữ hàng hóa để tiếp tục xác minh làm rõ các hành vi vi phạm.

Đỗ Đạt

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích