Hà Nội: Học sinh đánh bạn cùng trường chấn thương sọ não

Hà Nội: Học sinh đánh bạn cùng trường chấn thương sọ não

MTĐT –  Thứ năm, 22/09/2022 17:53 (GMT+7)

Có thông tin phản ánh học sinh lớp 9 Trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị bạn cùng khối đánh chấn thương sọ não, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu khẩn trương xác minh, xử lý.

tm-img-alt
Trường Trung học cơ sở Hà Hồi, nơi xảy ra sự việc. Nguồn: internet

Trao đổi với báo chí, sáng nay (22/9), ông Phạm Như Ý (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội) xác nhận vụ việc một nam sinh lớp 9A1 của Trường THCS Hà Hồi bị bạn trong trường đánh vào sáng ngày 16/9 vừa qua, dẫn đến chấn thương sọ não. Tuy nhiên, ông Ý cho hay, đến chiều hôm qua (21/9), Phòng GD-ĐT mới được nhà trường báo cáo về vụ việc dù trước đó trường có báo cáo với UBND xã. Phòng GD-ĐT đã cử cán bộ xuống nắm bắt.

Ông Ý cho biết theo báo cáo của nhà trường, hai học sinh trong vụ việc không hề có mâu thuẫn từ trước. Vào giờ ra chơi 16/9, em T.H. (lớp 9A1) muốn đi lên khu vực phòng học bộ môn để chơi, nhưng em Đ.A. (lớp 9A3) ngăn cản. “Mâu thuẫn chỉ có thế thôi nhưng sau đó dẫn tới xô xát, đánh nhau” – ông Ý nói.

Sau khi bị đánh, trên mặt em T.H bị bầm tím. Sau đó gia đình cho đi chụp chiếu, bác sĩ kết luận em bị chấn thương sọ não và hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay buổi sáng hôm đó, nhà trường có họp và quyết định xử lý kỷ luật đối với em Đ. A. “Nhà trường cũng đã kiểm điểm và tạm đình chỉ học đối với em Đ.A. một tuần để giáo dục tại gia đình. Thế nhưng, sau đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3 cũng thông báo em này đi xe máy bị ngã, gãy chân và gia đình đã xin cho em tạm nghỉ học 10 ngày”. Nhà trường cũng đã thông báo vụ việc cho cơ quan công an địa phương để xử lý, điều tra, nhưng đến nay chưa có kết luận.

“Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường phối hợp với công an xã để tìm hiểu rõ sự việc, đưa ra kết luận cuối cùng. Trước mắt, nhà trường cần tổ chức thăm hỏi, theo dõi sức khỏe của học sinh T.H. đang nằm viện. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tư tưởng cho gia đình 2 học sinh nói riêng cũng như phụ huynh, học sinh nhà trường nói chung. Chúng tôi cũng yêu cầu gia đình em Đ.A. có trách nhiệm cùng quan tâm, chăm sóc sức khỏe em T.H. trong thời gian này” – ông Ý cho biết.

Được biết cơ quan công an xã đã đến làm việc với nhà trường, trích xuất camera để xem xét về vụ việc.

Yên Hoà (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích