Hà Nội: Gần 1.500 người lao động đã nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Chị Nguyễn Thị Toan – công nhân tại phân xưởng may có thời gian công tác tại Tổng Công ty May 10 đến nay là 6 năm 11 tháng. Ngày 4/10, chị rất vui khi tài khoản cá nhân của mình nhận được số tiền 2,4 triệu đồng hỗ trợ từ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Long Biên (Thành phố Hà Nội) chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 116.

Hà Nội: Gần 1.500 người lao động đã nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động Tổng Công ty May 10 phấn khởi khoe khoản tiền hỗ trợ nhận được trong sáng 4/10 từ Bảo hiểm xã hội quận Long Biên.

Không giấu được niềm vui, chị Toan chia sẻ: “Đúng lúc khó khăn thế này, chúng tôi rất phấn khởi vì sự quan tâm kịp thời. Không biết nói gì hơn thật sự biết ơn Đảng, Nhà nước đã có chế độ, chính sách động viên, khích lệ người lao động như chúng tôi… đặc biệt là cơ quan Bảo hiểm xã hội đã chi trả rất nhanh chóng, kịp thời cho người lao động”.

Tại phân xưởng sản xuất, chị Nguyễn Thị Hồng Loan cũng vui mừng chia sẻ, chị rất bất ngờ khi trong sáng 4/10 chị đã nhận được số tiền 3,3 triệu đồng vào tài khoản cá nhân. Với chị, số tiền rất có ý nghĩa nhất là trong thời điểm còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết: Tổng Công ty hiện có 1.876 cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia đóng bảo hiểm. Trong đó, có 282 người đang nghỉ chế độ, 1.593 người thuộc diện được hỗ trợ. Ngay trong sáng 4/10/2021, đã có 1.184 người lao động xác nhận đã nhận được số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116 thông qua tài khoản lương cá nhân; số còn lại – 409 người chưa nhận được do đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ cá nhân.

“Chúng tôi cam kết trong tuần này sẽ phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận Long Biên rà soát thông tin đầy đủ của người lao động để cơ quan Bảo hiểm xã hội kịp thời chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động”, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết.

Hà Nội: Gần 1.500 người lao động đã nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên nắm bắt công tác chi trả hỗ trợ cho người lao động tại Tổng Công ty May 10.

Khẳng định đây là nguồn động viên rất lớn của Chính phủ đối với người lao động và doanh nghiệp, nhất là trong điều kiện người lao động và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ông Thân Đức Việt chia sẻ: “Nghị quyết 116 của Chính phủ đi vào cuộc sống nhanh chóng, kịp thời, không gặp bất cứ một khó khăn về thủ tục hành chính nào”.

Theo ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, để thực hiện tốt nhất Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã huy động nhân lực, tập trung cao độ làm việc cả ngày thứ Bảy và Chủ Nhật phối hợp rà soát thông tin với trách nhiệm cao để bảo đảm người lao động nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng, kịp thời nhất.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội nhấn mạnh, để gói hỗ trợ đến tay người lao động sớm nhất rất cần sự phối hợp chặt chẽ cũng như trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội rà soát thông tin người lao động. Bên cạnh đó, người lao động cần phải có tài khoản cá nhân để đảm bảo hưởng đúng, đủ quyền lợi nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay…

Hà Nội: Gần 1.500 người lao động đã nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động Tổng Công ty May 10 phấn khởi nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến ngày 4/10/2021, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã chi trả cho 1.499 người lao động của 4 doanh nghiệp với số tiền gần 4,3 tỷ đồng. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng nghiệp vụ và Bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã trong toàn hệ thống căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, tiến hành tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của người sử dụng lao động và người lao động với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất, phối hợp kịp thời, linh hoạt, nhịp nhàng giữa các bộ phận, giảm thời gian tối đa để người lao động, người sử dụng lao động sớm nhận được nguồn hỗ trợ.

Bảo Duy

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích