Hà Giang sẵn sàng đón du khách trong điều kiện thích ứng an toàn

Trong dịp đón du khách trở lại, Hà Giang sẽ tổ chức công chiếu Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII tỉnh Hà Giang năm 2021.

ha giang san sang don du khach trong dieu kien thich ung an toan
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Sau khi khống chế dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, ngành Văn hóa và Du lịch tỉnh Hà Giang vừa đưa ra thông báo đón khách du lịch trở lại thăm danh thắng, trải nghiệm và nghỉ dưỡng của địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn mới.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định số 2473/QĐ-UBND về việc phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ 0 giờ ngày 23/11/2021 cho đến khi có quyết định mới.

Theo phân loại, tỉnh chỉ còn có hai địa phương thuộc vùng nguy cơ cao (cấp độ 4) là xã Sủng Cháng và xã Đông Minh, huyện Yên Minh.

Tại Thông báo số 228/TB-SVHTTDL, ngày 23/11 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh về việc đón khách du lịch quay trở lại Hà Giang, du khách cần chủ động thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định, cũng như thực hiện các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế và nội quy của các đơn vị kinh doanh du lịch.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đề nghị Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo các đơn vị chuyên môn quản lý chặt chẽ các hoạt động du lịch trên địa bàn; nâng cao chất lượng dịch vụ nhưng không tăng giá, niêm yết giá công khai; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, ứng xử văn minh du lịch, bảo vệ tài nguyên du lịch; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm và đảm bảo “thích ứng, an toàn, ninh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.”

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các trường hợp: có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 3; đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế trong vùng phong tỏa; không áp dụng xét nghiệm đối với khách là dân cư trú trên địa bàn.

Trong dịp này, Hà Giang sẽ tổ chức công chiếu Chương trình Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII tỉnh Hà Giang năm 2021.

Với chủ đề “Hoa của đá,” 45 phút của chương trình sẽ đem đến các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang vượt khó đi lên xây dựng quê hương đất nước như chính loài hoa tam giác mạch vươn mình trên đá.

Chương trình sẽ được công chiếu trên các kênh truyền thông của Tập đoàn FPT, trên các nền tảng mạng xã hội của Báo điện tử VnExpress.net, Báo điện tử Vietnamnet.vn và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, bắt đầu từ 20 giờ, ngày 27/11/2021./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích