Hà Đông (Hà Nội): Cần kiểm tra công trình xây dựng tiếp giáp hành lang lưới điện tại phường Kiến Hưng

(Xây dựng) – Người dân tại tổ dân phố 19, phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, công trình tại lô đất DV11-LK542, mặt phố Hoàng Công hiện đang xây dựng nằm giáp với hành lang lưới điện cao thế có ban công đua ra gây mất an toàn khiến người dân vô cùng lo lắng.

ha dong ha noi can kiem tra cong trinh xay dung tiep giap hanh lang luoi dien tai phuong kien hung
Hàng loạt các ki ốt nằm trên khu đất thuộc sân bóng Kiến Hưng mặt phố Mậu Lương.

Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Đình Vinh, trú tại tổ dân phố 19, phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) về việc tại khu đất dịch vụ Đảo Đất – Hàng Bè có một hộ dân đang tiến hành xây dựng công trình nằm cạnh hàng lang lưới điện, gây mất an toàn cho người dân.

Cụ thể, theo đơn kiến nghị, ông Vinh cho biết, công trình nằm tại lô đất DV11-LK542, mặt đường tuyến phố Hoàng Công hiện đang xây dựng tiếp giáp với hành lang lưới điện cao thế. Ngoài ra, phần ban công của công trình đã đua ra gây mất an toàn lưới điện, nhất là về mùa mưa bão.

Cũng theo nội dung đơn, ông Vinh đã nhiều lần kiến nghị với cơ quan chức năng về sự việc trên nhưng đến nay công trình trên vẫn tiếp tục triển khai xây dựng. Theo đó, ông Vinh nghi ngờ đang có sự tiếp tay từ cơ quan quản lý nên sai phạm tại công trình nêu trên vẫn ngang nhiên tồn tại.

Và đề tránh mất an toàn hành lang lưới điện cao thế, nhất là về mùa mưa bão, ông Vinh mong muốn thông qua báo chí phản ánh trung thực đến cơ quan chức năng quận Hà Đông và yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra và xử lý vi phạm (nêu có) đối với công trình tại lô đất DV11-LK542, phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra sau này.

Ngoài ra, theo phản ánh của người dân, hiện nay tại sân bóng Kiến Hưng đang xảy ra tình trạng cho thuê các ki ốt để kinh doanh nhằm trục lợi. Theo ghi nhận của phóng viên, khu đất rộng hàng nghìn m2, hiện đang tồn tại một sân bóng nhân tạo, mặt phố Mậu Lương có hàng chục ki ốt được cho các hộ dân thuê lại với mục địch kinh doanh. Ngoài ra, mặt đường Hoàng Công xuất hiện một phòng tập GYM và một quán Café.

ha dong ha noi can kiem tra cong trinh xay dung tiep giap hanh lang luoi dien tai phuong kien hung
Công trình tại lô đất DV11-LK542, mặt đường tuyến phố Hoàng Công, phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Quốc Ân – Phó Chủ tịch phường Kiến Hưng cho biết: Hiện công trình nằm tại lô đất DV11-LK542, mặt đường tuyến phố Hoàng Công vẫn đang xây dựng đúng như trong giấy phép. Phần ban công đua ra vẫn đang nằm trong diện tích được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với trường hợp các ki ốt xây dựng tại sân bóng Kiến Hưng, ông Ân cho hay, thực hiện Nghị quyết đại hội của hợp tác xã thì đất này dành cho hoạt động bóng đá của phường. Tuy nhiên, hiện nay đã được xã hội hóa và giao cho một đơn vị quản lý, khai thác, việc này đã được UBND quận chấp thuận chủ trương.

Khi được hỏi về việc thu ngân sách hàng năm đối với đơn vị được giao quản lý và khai thác thì ông Ân cho biết, đơn vị này tự bỏ kinh phí ra đầu tư nhưng hiện nay chưa thu lại được…

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích