Google Doodle mừng ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/2022)

Google Doodle mừng ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/2022)

An Hạ –  Thứ sáu, 02/09/2022 08:27 (GMT+7)

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9) là một trong những ngày lễ lớn nên Google đã sử dụng một doodle đặc biệt để chào mừng đại lễ – biểu tượng chim Lạc.

tm-img-alt

Chia sẻ về doodle đặc biệt nhân ngày Quốc khánh năm nay, Google cho biết: “Tác phẩm lấy cảm hứng từ loài chim thần thoại của người Việt cổ – chim Lạc. Đây là loài chim có hình dáng gần giống chim hạc với chiếc mỏ dài, có thể tìm thấy ở các hình ảnh trang trí tinh xảo trên trống đồng Đông Sơn truyền thống của người Việt”.

Google Doodle là những hình ảnh khác nhau của logo Google với những biểu tượng, hình ảnh để thay thế tạm thời biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện…Thay vì để logo truyền thống, thì Google Doodle ra đời nhằm biến tấu thành những hình ảnh sống động đi kèm với những ý nghĩa nhất định.

Nhân ngày Quốc khánh – ngày lễ kỷ niệm lớn nhất của một quốc gia, Google đã sử dụng một doodle đặc biệt để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam năm nay.

Ngày 2/9/1945, hàng nghìn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân đã có mặt tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bản Tuyên ngôn Độc lập là văn bản pháp lý khẳng định với toàn thế giới về chủ quyền độc lập, tự do của Việt Nam.

tm-img-alt

Theo Google, vào ngày Quốc khánh, người dân Việt Nam được nghỉ làm việc để kỷ niệm ngày lễ này. Các biểu ngữ đỏ và vàng trải dài trên các đường phố cùng với quốc kỳ Việt Nam. Các chương trình biểu diễn văn nghệ và bắn pháo hoa diễn ra tại nhiều địa phương. Lễ diễu hành được tổ chức tại quảng trường Ba Đình và nhiều thành phố, địa phương khác trên cả nước để chào mừng ngày Quốc khánh.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More