Google Doodle hôm nay 31/12/2023: Chào đón đêm giao thừa

Google Doodle hôm nay 31/12/2023: Chào đón đêm giao thừa

Google Doodle ngày 31/12 đã thay đổi biểu tượng cũ bằng một biểu tượng đặc biệt để đón đêm giao thừa, chào năm mới 2024.

Google hôm nay 31/12/2023 thay đổi ảnh đại diện bằng Doodle đặc biệt khi thế giới đón chào năm mới 2024. Google kỷ niệm giao thừa trên khắp thế giới bằng các biểu tượng hoạt hình và những lời chúc ngắn như “3… 2…1… Chúc mừng năm mới 2024”.

Chia sẻ về doodle này, Google cho biết: “Doodle này mang đến sự lấp lánh và tỏa sáng để bắt đầu năm mới. Khi đồng hồ ngày càng gần đến nửa đêm, mọi người trên khắp thế giới đang lên kế hoạch cho những hy vọng trong năm mới và cầu mong thành công, tình yêu, niềm vui và sự yên bình”.

Khi nhấp vào Google Doodle này, một trang web mới sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm về đêm giao thừa.

Google Doodle đổi biểu tượng chào đón giao thừa.
Google Doodle đổi biểu tượng chào đón giao thừa.

Đêm giao thừa vào ngày 31/12/2023. Ở thời điểm này, trên toàn thế giới sẽ tổ chức các sự kiện chào đón năm mới như lễ hội âm nhạc, bắn pháo hoa và cùng nhau đếm ngược 10 giây để chính thức bước sang năm mới.

Giao thừa là thời điểm chuyển tiếp giữa ngày cuối cùng của năm cũ sang ngày đầu tiên của năm mới. Đây là một trong những buổi lễ quan trọng trong tập quán, văn hóa nhiều dân tộc.

Vào dịp này, nhiều quốc gia phương Tây và phương Đông thường tổ chức bắn pháo hoa hoặc các lễ hội khác để chấm dứt năm cũ (tất niên) và đón mừng năm mới vào đúng thời điểm 0 giờ 0 phút 0 giây ngày 1 tháng 1 đối với Tết Dương lịch.

Đối với Tết Âm lịch, giao thừa là phút giây thiêng liêng lúc đêm 30 Tết, lúc này khí tiết chuyển sang lập xuân, chính thức bắt đầu năm mới.

H.Hà (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích