“Going Beyond – Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School

(Xây dựng) – Vun đắp thế hệ công dân toàn cầu phát triển toàn diện trong tương lai, hệ thống Trường TH School lựa chọn tinh thần “Going Beyond – Không ngừng vươn xa” thể hiện khao khát vượt ra khỏi những giới hạn, luôn sẵn sàng chinh phục thành tựu mới – làm chủ đề chính cho năm học mới 2023 – 2024.

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh các trường mầm non, phổ thông trên cả nước chính thức khai giảng năm học mới 2023-2024. Hòa chung không khí tưng bừng đón chào năm học mới khắp mọi miền tổ quốc, thầy và trò Hệ thống Trường TH School phấn khởi bước vào năm học mới với niềm tin, khí thế mới.

Sau 8 năm thành lập và phát triển, TH School hiện đã kiện toàn với 3 cơ sở hiện đại tại Chùa Bộc, Hoà Lạc (Hà Nội), thành phố Vinh. Trong tiết trời mùa thu, lễ khai giảng của TH School tại Hà Nội mở màn với tiết mục đánh trống sôi động, đầy khí thế của các em học sinh tại ngôi trường màu hồng nổi bật với kiến trúc hoa sen tuyệt đẹp trên con phố Chùa Bộc.

“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
Các học sinh hào hứng trong Lễ khai giảng ấm áp, ngắn gọn, chào đón năm học mới 2023-2024 tại TH School, Chùa Bộc, Hà Nội sáng 5/9.

Lễ khai giảng “không ngừng vươn xa” có điểm nhấn đặc biệt là khoảnh khắc các học sinh mới của TH School bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
Trong năm học mới, TH School chào đón các học sinh mới đến từ 20 quốc gia, nâng tổng số “quốc tịch” của cộng đồng học sinh lên gần 30, trong đó nhiều học sinh mới đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Nga và Ấn Độ.

Góp mặt trong lễ khai giảng, những tài năng trẻ – cựu học sinh đã tốt nghiệp TH School gửi những lời chào mừng từ nhiều nơi trên thế giới. Những học sinh, phụ huynh tại lễ khai giảng cũng ấn tượng mạnh mẽ với thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua và tinh thần sẵn sàng chinh phục thử thách cao hơn – vươn tới những thành tựu xuất sắc hơn – luôn được duy trì và kế thừa qua các thế hệ học sinh TH School.

“Going Beyond – Không ngừng vươn xa” là chủ đề chính được triển khai xuyên suốt năm học mới của nhà trường, thể hiện khao khát vượt ra khỏi những giới hạn, luôn sẵn sàng chinh phục thành tựu mới.

Cũng trong buổi lễ, đoạn phim giới thiệu về trường với những lời nhắn gửi chân thành xuất phát từ tấm lòng một người mẹ hết mực yêu con, đồng thời luôn mang tâm huyết xây dựng mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam của Nhà sáng lập Thái Hương đã chạm đến trái tim những người tham dự buổi lễ.

Bà chia sẻ tâm tư và tâm huyết xây dựng TH School, với trái tim của một người mẹ, nhằm mang tới chất lượng giáo dục quốc tế, vun đắp cho một thế hệ công dân toàn cầu phát triển toàn diện trong tương lai, trên chính quê hương Việt Nam.

“Trên chặng đường học vấn của con mình,người mẹ luôn muốn trao cho con những cơ hội, môi trường học đường tốt nhất. Tuy nhiên, chắc hẳn không người mẹ nào muốn buông tay để những đứa con còn non nớt chập chững bước ra thế giới đầy lạ lẫm. Không người mẹ nào muốn con phải sớm xa rời vòng tay mẹ với một tuổi thơ không trọn vẹn xứ người. Mỗi người mẹ, khi có con đi học ngàn dặm xa nhà, chắc hẳn đều thấm vị mặn của những giọt nước mắt khi tiễn con nơi phi trường. Rồi từng đêm thao thức vì đau đáu nhớ thương con cũng như bịn rịn đến hụt hẫng khi thăm con trong vội vàng”.

Trong ngày lễ khai giảng, Nhà sáng lập Thái Hương chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng, gắn bó và trưởng thành trong một môi trường đề cao sự nỗ lực, được tạo điều kiện tối đa để phát triển toàn diện: tâm lực – thể lực – trí lực, mỗi học sinh TH School sẽ được tiếp thêm động lực phát huy thế mạnh vốn có, xác lập lộ trình tương lai đầy trách nhiệm, với khát khao khẳng định bản thân, trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình.

Vượt qua những rào cản ngôn ngữ hay khác biệt văn hoá, đội ngũ thầy cô giáo và nhân viên toàn trường luôn hợp tác hiệu quả, cùng làm việc chăm chỉ và cống hiến để có thể góp sức vào các dấu mốc thành công của TH School: Đó là kết quả của sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau, cùng hướng đến một mục tiêu duy nhất: Tất cả vì học sinh thân yêu!”

“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
Anh hùng Lao động Thái Hương – Nhà sáng lập TH School phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, thầy Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School chia sẻ: “Trong năm học 2023 – 2024, nhà trường cũng đã chuẩn bị kế hoạch cho mục tiêu vươn xa. Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng các mối quan hệ hợp tác, tìm kiếm những cơ hội mới cho các em học sinh có thêm trải nghiệm, chất lượng của hoạt động dạy và học được nâng lên những tầm cao mới. Năm học tới, với tinh thần “không ngừng vươn xa”, TH School sẽ tiếp tục theo đuổi lộ trình đạt chuẩn kiểm định WASC cho cơ sở nội trú Hòa Lạc”.

“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
Thầy Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp chương trình học chuẩn quốc tế, sau hành trình nhiều năm với mong muốn chứng minh cam kết của TH School trong việc thúc đẩy một môi trường học tập xuất sắc, vào ngày 18/07/2023, cơ sở Chùa Bộc của trường đã được Ủy ban Kiểm định Trường học, Hiệp hội các Trường học và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ (ACS WASC) chứng nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế với tất cả các cấp học từ Mẫu giáo (PreK/KG) đến lớp 12.

Chứng nhận từ WASC, một trong những cơ quan kiểm định lâu đời và được đánh giá cao nhất trên thế giới, chính là bảo chứng cho chất lượng giáo dục của TH School khi chỉ có 19 trường học tại Việt Nam được công nhận.

Tốt nghiệp từ ngôi trường được WASC công nhận sẽ giúp học sinh TH School có nhiều lợi thế trong học tập và nghề nghiệp, bao gồm uy tín về trình độ học vấn, cơ hội học tập quốc tế cao hơn nhờ mạng lưới kết nối rộng lớn trên toàn cầu của các thành viên WASC.

Để đạt được thành quả này, nhà trường đã vượt qua các kỳ kiểm định, chứng minh năng lực thông qua các bằng chứng cụ thể trong việc dạy và học, đáp ứng nhiều đòi hỏi và chuẩn mực khắt khe của WASC. TH School cũng đồng thời cử đội ngũ giáo viên ưu tú tham dự chương trình đào tạo về WASC tại nước ngoài để tiếp tục duy trì và phát triển năng lực, đồng thời tiếp đón phái đoàn tới cơ sở Chùa Bộc để trực tiếp thẩm tra, đánh giá.

“Going Beyond - Không ngừng vươn xa” và Lễ khai giảng hạnh phúc, ấm áp tại TH School
Tiếng trống khai trường chính thức vang lên tại TH School.

Năm học mới, các học sinh TH School sẽ tiếp tục được trao cơ hội khẳng định bản thân qua việc tham gia nhiều hoạt động thú vị như tự gây quỹ cho dự án cá nhân hay tự vận hành, đóng góp ý tưởng cho các hoạt động cộng đồng. TH School đã sẵn sàng để bước vào một năm học mới tràn đầy hứng khởi, duy trì và phát huy những thế mạnh vốn có với những hứa hẹn thật rực rỡ trong tương lai.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More