Giữ bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Với quyết tâm cao nhất là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, Công an huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ động trước mọi tình huống, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.

Giữ bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết
Công an huyện Chương Mỹ ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa.

Đấu tranh với các loại tội phạm, trong năm 2023 Công an huyện Chương Mỹ đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các chủ trương, chỉ đạo của Công an thành phố, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo, bảo đảm kịp thời, huy động được các ban, ngành đoàn thể và nhân dân cùng vào cuộc trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, trật tự đô thị được quan tâm chỉ đạo, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ từng bước nâng cao, không để xảy ra các vụ cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng. Tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện toàn huyện đã cài đặt, kích hoạt được 228.082 tài khoản định danh điện tử, đạt tỷ lệ 88,1%; giải quyết 16.830 hồ sơ cư trú và 20.127 hồ sơ căn cước công dân gắn chíp.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường; tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kết quả các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Chỉ đạo triển khai các nghị quyết, chương trình về công tác xây dựng Đảng, chương trình công tác Công an, công tác kiểm tra, giám sát; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các chuyên đề về công tác xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật năm 2023 với những chủ trương, giải pháp và chỉ tiêu cụ thể. Đảng bộ Công an huyện được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công an huyện được Công an thành phố Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến.

Giữ bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, huy động nhiều lực lượng cấp huyện tại Công ty TNHH GSK Việt Nam thuộc Khu Công nghiệp Phú Nghĩa.

Qua triển khai 4 đợt phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, Công an huyện có 8 tập thể, 10 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; 17 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huy chương Vì an ninh Tổ quốc và 67 cá nhân được tặng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba; Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho 57 tập thể, 106 cá nhân; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 89 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua và thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tập thể Công an huyện Chương Mỹ và 32 đơn vị trực thuộc được Công an thành phố Hà Nội công nhận “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệ Công an nhân dân” năm 2023. Công an huyện cũng đã công nhận gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở đối với 4 tập thể và 13 cá nhân và đề nghị công nhận gương điển hình tiên tiến cấp Công an Thành phố đối với 2 tập thể, 11 cá nhân.

Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, để bảo đảm nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã và đang thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm với tinh thần “vững tay súng, chắc lòng son”. Ngày đêm duy trì công tác tuần tra nhằm kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong đợt cao điểm nhằm tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác năm 2024.

Minh Khuê – Vũ Liên

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích