Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội

Phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự dẫn đầu. Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó trưởng Ban Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội dẫn đầu.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Thành ủy Hà Nội

Trong không khí phấn khởi mừng Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư vị giáo phẩm cùng toàn thể các vị tăng, ni, cư sĩ, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thành phố Hà Nội một mùa Xuân mới an vui, thắm tình đạo vị.

Thông tin nhanh về những kết quả tích cực của Thành phố đạt được trong năm 2023, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện. Kinh tế Thủ đô tăng 6,27%, cao hơn 1,25 lần so với cả nước. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thành phố đạt 410,51 nghìn tỷ đồng, vượt 16,3% dự toán, tăng 23% so với năm 2022. Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là người có công với cách mạng.

Thành phố cũng luôn quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần của người dân với việc đầu tư tu sửa nhiều đình, đền, chùa thời gian qua. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho rằng, để đạt được những thành tựu đó không thể không kể đến những đóng góp tích cực của các chức sắc, nhà tu hành cùng cộng đồng tín đồ Phật tử đã chung sức, đồng lòng cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, trong năm 2024, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Trong đó, có các hoạt động văn hóa, du lịch để giới thiệu với du khách những điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong mong muốn, các ngôi chùa của Hà Nội không chỉ là nơi thờ Phật, đáp ứng nhu cầu tâm linh của các Phật tử mà còn trở thành điểm quảng bá văn hóa, du lịch của Thủ đô. Đồng thời mong muốn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống “hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”, chung sức, chung lòng với chính quyền và nhân dân Thành phố cùng xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì tiếp Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu giới thiệu khái quát tình hình hoạt động của Giáo hội trong năm 2023. Trong đó, các địa phương đều có trang Phật sự trực tuyến để vừa cập nhật thông tin, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước vừa phục vụ công tác giảng dạy Phật giáo cho các Phật tử. Năm qua, cùng với cả nước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội với kinh phí hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố trong năm qua; chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố đối với hoạt động của Giáo hội các cấp và công tác tổ chức Đại hội Phật giáo quận, huyện, thị xã và Thành phố.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, trong dịp đầu năm mới nhu cầu đi lễ chùa, đền của người dân tăng cao nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng khuyến cáo các Phật tử cũng như người dân chú trọng công tác phòng chống cháy nổ. Đồng thời, khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô và đất nước; tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Hoàng Phúc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích