Giải pháp tiêu chuẩn “ba không” của heo ăn chuối Bapi HAGL

Không thuốc kháng sinh

Kháng sinh là những chất kháng khuẩn có tác dụng kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển hoặc tiêu diệt vi sinh vật khác. Thuốc kháng sinh sử dụng đúng liều và trong ngưỡng cho phép của các nghiên cứu khoa học vẫn cho thấy tác dụng quan trọng của nó.

Tuy nhiên, qua thực tế khảo sát cho thấy, số ít hộ chăn nuôi cho biết họ sử dụng kháng sinh từ lời khuyên của cán bộ, bác sỹ thú y, người bán thuốc thú y; số còn lại sử dụng thuốc kháng sinh dựa trên kinh nghiệm.

KS
Heo ăn chuối Bapi của HAGL không thuốc kháng sinh. 

Còn heo ăn chuối Bapi của HAGL thì sao? Không sử dụng kháng sinh là nguyên tắc chăn nuôi số một mà công ty này luôn nghiêm túc thực hiện.

Thức ăn chăn nuôi heo Bapi sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên thay thế kháng sinh, giúp giữ ấm cơ thể và đường tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích heo ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt để tăng đề kháng tự nhiên, hạn chế đau ốm.

Không đạm động vật

Đạm động vật là loại đạm trong thức ăn có nguồn gốc từ động vật, đặc điểm là chứa nhiều acid amin thiết yếu. Bapi không sử dụng đạm động vật để kiểm soát nguồn thức ăn sạch cho vật nuôi. Bởi nếu những động vật dùng làm nguyên liệu bị tồn dư kháng sinh hoặc tăng trọng thì sẽ gây ô nhiễm nguồn thức ăn, vật nuôi ăn phải những loại này sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp.

KĐ
Bầu Đức dẫn các nhà đầu tư tham quan heo ăn chuối của HAGL. 

Thay vào đó, Bapi sử dụng đạm thực vật thay thế là đậu nành, bắp, bổ sung vi lượng nhập khẩu.

Không tăng trọng

Theo Bapi HAGL, tăng trọng là các chế phẩm thuốc kích thích có thể khiến con vật tăng lên đến 30kg đến 40kg khi xuất chuồng. Loại thuốc này tồn dư trong thịt và các sản phẩm gia súc có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng như suy giảm miễn dịch, loãng xương, đái tháo đường…

Tăng trọng
Heo ăn chuối Bapi của HAGL không dùng thuốc tăng trọng. 

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thức ăn chăn nuôi heo Bapi không sử dụng tăng trọng mà nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật an toàn. Bapi sử dụng giống heo lai hướng nạc, sau quá trình chăn nuôi cho thành phẩm thịt nạc nhiều.

Mới đây, khi trao đổi với truyền thông, ông Đinh Văn Lộc – Tổng Giám đốc Bapi HAGL, cho biết song song với mục tiêu đạt trên 50 cửa hàng và hàng trăm cửa hàng nhượng quyền, cửa hàng đối tác có bán thịt heo ăn chuối trong năm nay, đơn vị đang tính toán đẩy mạnh kênh phân phối online, trong đó trang thương mại điện tử Bapi là giải pháp chiến lược, đặt nền móng. 

315156452_136005402558892_1248185168119520813_n
Ông Đinh Văn Lộc (thứ 2 từ trái sang, hàng đầu)- Tổng Giám đốc Bapi HAGL. 

Mục tiêu đề ra trong năm nay là phục vụ tối thiểu 1.000 đơn hàng mỗi ngày, và sang năm 2023 là hàng trăm nghìn đơn. Bên cạnh đó sẽ tinh gọn khâu giao hàng, mở rộng điểm cung cấp để chỉ khoảng 30 đến 60 phút từ lúc đặt hàng là khách có thể nhận được sản phẩm chất lượng.

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích