Giải bóng đá 7 người quốc tế – Cúp Wika 2024 sắp khởi tranh

Ngày 9/1, Công ty Cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) tổ chức Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Wika 2024. Giải lần thứ hai được tổ chức nhằm duy trì sân chơi thường niên ý nghĩa cho các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời đặt mục tiêu nâng tầm loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế.

Giải bóng đá 7 người quốc tế - Cúp Wika 2024 sắp khởi tranh
Tổng Giám đốc VietFootball Phạm Ngọc Tuấn phát biểu tại Lễ ra mắt giải đấu.

Theo đó, sau giải đấu 7 người ở cấp quốc gia hàng năm đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bên là điều kiện để Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu mới để tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế. Việc tổ chức giải đấu sẽ giúp quảng bá loại hình bóng đá độc đáo tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á thi đấu, giao lưu bên cạnh mục tiêu giới thiệu văn hóa bóng đá tuyệt vời của Việt Nam ra khu vực, thế giới.

Giải bóng đá 7 người quốc tế - Cúp Wika 2024 sắp khởi tranh
Lịch thi đấu cuzar Giải bóng đá 7 người quốc tế 2024.

Cụ thể, Giải bóng đá 7 người quốc tế 2024 là nơi tranh tài của hai đại diện Việt Nam là Câu lạc bộ Đại Từ (vô địch giải bóng đá 7 người quốc gia 2023) và Câu lạc bộ Hiếu Hoa – Quahaco (vô địch Cúp bóng đá 7 người quốc gia 2023) cùng Câu lạc bộ Nongpookao x Nongpoothan đến từ Thái Lan và Câu lạc bộ Kickerz đến từ Malaysia.

Câu lạc bộ Nongpookao x Nongpoothan của Thái Lan là đội bóng thứ 2 của đất nước xứ sở Chùa Vàng sang Việt Nam tham dự Giải bóng đá 7 người quốc tế. Ở lần đầu tiên tổ chức cuối năm 2022, Câu lạc bộ Ghost Gate đã để lại dấu ấn lớn khi giành ngôi Á quân và chỉ để thua Đội tuyển chọn bóng đá 7 người Việt Nam với tỷ số 2-3 ở trận chung kết của giải.

Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Wika 2024 tiếp tục hợp tác bản quyền với VTVCab để sản xuất, phát sóng các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVCab.

Phương Bùi

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích