Giá xăng tiếp tục tăng thêm từ 140 – 270 đồng/lít

Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) tăng 270 đồng, lên 24.870 đồng/lít. Giá bán lẻ dầu diesel tăng 290 đồng/lít, lên 22.640 đồng/lít.
![]() |
Giá xăng tăng thêm từ 140 – 270 đồng/lít từ 15 giờ chiều ngày 5/9 |
Trong kỳ điều hành giá ngày 5/9, liên Bộ Công Thương – Tài chính không trích lập đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu. Đồng thời cơ quan điều hành không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel, dầu hỏa, chỉ chi Quỹ bình ổn mặt hàng dầu mazut.
Theo dữ liệu xăng, dầu thế giới trong những ngày qua, giá xăng, dầu có biến động xuất phát từ thông tin của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm tới 10,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/8. Mức giảm này cao gấp 3 lần so với mức giảm dự kiến 3,3 triệu thùng. Số liệu này cho thấy nhu cầu dầu mỏ của Mỹ đã tăng mạnh.
Bên cạnh đó Saudi Arabia và Nga dự kiến tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu cung ứng thị trường mỗi ngày. Cụ thể, Saudi Arabia dự kiến gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 10, kéo dài hạn chế nguồn cung, do Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh cung cấp, để hỗ trợ giá. Những yếu tố này cũng khiến giá dầu tăng mạnh gần đây, kéo theo đó là giá xăng, dầu trong nước cũng tăng theo.
Nguồn: Báo lao động thủ đô