Giá thuê bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng

Giá thuê bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng

MTĐT –  Thứ năm, 26/01/2023 09:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 10% ở mức trung bình 100 – 120 USD/m2/chu kỳ thuê và sẽ tiếp tục tăng trong trong thời gian tới, nhất là tại thị trường phía Nam.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Số liệu báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, tại các khu công nghiệp (KCN) miền Bắc, giá thuê dao động từ 90 – 120 USD/m2/chu kỳ thuê. Tại khu vực miền Nam, thị trường TP.HCM ghi nhận mức giá thuê trung bình cao nhất, dao động từ 180-300 USD/m2.

Tiếp theo là Long An với mức giá thuê trung bình trong khoảng 125- 275 USD/m2. Mức giá thuê tại Bình Dương dao động từ 100- 250 USD/m2. Còn tại Đồng Nai là từ 100-200 USD/m2, mức giá này được tính theo mỗi chu kỳ thuê.

Số liệu từ VARS nhấn mạnh, 5 tỉnh, thành có nhiều KCN đang hoạt động nhất là: Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An và Bắc Ninh. Trong đó, Đồng Nai là tỉnh có số KCN đang hoạt động nhiều nhất cả nước, với 31 KCN, tỷ lệ lấp đầy khoảng 84%.

Bên cạnh đó, Bình Dương là tỉnh có diện tích KCN lớn nhất cả nước với tổng diện tích 12.721ha từ 31 KCN, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam,13% diện tích KCN Việt Nam.

Tiếp đến Bắc Ninh, là tỉnh có số KCN đang hoạt động nhiều nhất miền Bắc với 15 KCN. Ngoài ra, Hải Phòng là địa phương có tổng diện tích khu công nghiệp lớn nhất khu vực phía Bắc với 14 KCN và cụm công nghiệp đã được xây dựng và hình thành. Đáng chú ý, Hưng Yên là tỉnh có quỹ đất dự kiến cho phát triển công nghiệp lớn nhất cả nước.

Tỷ lệ lấp đầy các KCN trên cả nước có xu hướng tăng, đạt mức trên 80%. Trong đó, một số KCN tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương được lấp đầy gần như hoàn toàn.

Đặc biệt, Bình Dương là địa phương có tỷ lệ lấp đầy cao nhất cả nước với 29 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 95%

Theo đánh giá của VARS, nhà ở trong KCN đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm, đồng thời, các dịch vụ đi theo bất động sản công nghiệp như: nhà trọ, ăn uống, mua sắm gia dụng, sân thể thao, chợ, cửa hàng ngày càng phát triển đa dạng./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích