Gia Lai, Kon Tum: 89 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9

Theo đó, đợt này Trại giam Gia Trung- Bộ Công an (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) có 67 phạm nhân được đặc xá giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Đại tá Đào Ngọc Sỹ-Giám thị Trại giam Gia Trung trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.
Đại tá Đào Ngọc Sỹ – Giám thị Trại giam Gia Trung trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: GLO. 

Trại giam Gia Trung hiện tại đang quản lý, giáo dục trên 3.000 phạm nhân, đa số phạm nhân vào trại chấp hành nghiêm bản án và các quyết định của Tòa án.

Ngay sau khi nhận quyết định của Chủ tịch nước và hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá và kế hoạch về triển khai công tác đặc xá của Bộ Công an, Giám thị Trại giam Gia Trung đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2022.

Cũng dịp này, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 8 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

2(2)
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân. 

Được biết, đợt này toàn tỉnh Gia Lai có 14 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các nhà tạm giữ Công an cấp huyện và Trại tạm giam Công an tỉnh được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn.

Tại Kon Tum, Công an tỉnh này đã tổ chức lễ trao quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 8 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh (03 phạm nhân), Nhà tạm giữ Công an thành phố Kon Tum (02 phạm nhân), huyện Kon Plông (01 phạm nhân), Ngọc Hồi (01 phạm nhân) và Đăk Hà (01 phạm nhân).

2022_09_01_14_57_165
Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. 

Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người phạm tội, khuyến khích họ biết ăn năn hối lỗi, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More