Gia Lai chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Hội Phú

Gia Lai chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Hội Phú

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế ký Quyết định số 797/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Hội Phú (phường Hội Phú, TP. Pleiku).

Dự án Khu dân cư Hội Phú nằm trong quy hoạch phân khu xây dựng suối Hội Phú, có tổng vốn đầu tư hơn 529 tỷ đồng, triển khai trên diện tích 9,7 ha.

Mục tiêu của dự án là hình thành khu dân cư mới với cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các công trình thương mại-dịch vụ. Dự án cung cấp các sản phẩm gồm: bất động sản, công trình thương mại-dịch vụ trong phạm vi khu đất thực hiện dự án.

Ngoài ra, dự án còn có các tiện ích khác như trường mầm non, công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng,… Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Được biết, dự án đang trong quá trình kêu gọi với hình thức lựa chọn nhà đầu tư là đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đầu tư. Dự án sẽ hoàn thành trong thời gian 60 tháng kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất của cấp có thẩm quyền.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

UBND  tỉnh giao UBND TP. Pleiku chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung đề xuất dự án đảm bảo theo các quy định của pháp luật hiện hành; khu đất thực hiện dự án đã được giải phóng mặt bằng; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án; phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan để giải quyết các vướng mắc và theo dõi trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo tuân thủ quy hoạch chi tiết xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan theo dõi, giám sát tình hình thực hiện dự án; Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư; các sở, ngành có liên quan phối hợp theo dõi, giám sát, hướng dẫn việc triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích