Giả danh trưởng văn phòng báo xúc phạm danh dự lãnh đạo tỉnh

Giả danh trưởng văn phòng báo xúc phạm danh dự lãnh đạo tỉnh

Xin làm cộng tác viên bất thành, 1 người đàn ông đã giả danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam gửi nhiều văn bản với lời lẽ xúc phạm danh dự, uy tín đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước (SN 1980, trú thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế để xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo các tỉnh.

tam-giu-hinh-su-doi-tuong-gia-danh-bao-phap-luat-viet-nam-xuc-pham-danh-du-lanh-dao-cac-tinh

Đối tượng Phan Văn Phước tại cơ quan công an. 

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phan Văn Phước xin vào làm việc tại Văn phòng đại diện khu vực miền Trung của báo Pháp luật Việt Nam nhưng không được ông Nguyễn Quang Tám – Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Trung của Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đồng ý.

Phước scan công văn về việc mời đồng hành chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” và “Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021” của Báo pháp luật Việt Nam, sau đó thuê người soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo các tỉnh.

Với động cơ thù tức cá nhân, Phan Văn Phước mạo danh ông Nguyễn Quang Tám, cộng tác viên Trương Công Sơn và Trương Quốc Toản của báo Pháp luật Việt Nam và gửi các văn bản đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cơ quan Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khám xét nhà ở của Phan Văn Phước và quầy photo nơi soạn thảo văn bản, scan các nội dung, thu giữ nhiều tài liệu và vật chứng liên quan.

Hiện, Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bạn cũng có thể thích