Gặp gỡ chàng trai 9x đam mê “xê dịch”

Nhiều năm trước, nghe theo sự khuyên bảo của gia đình, Nguyễn Thành Luân đã đăng ký dự thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tuy nhiên không đủ điểm. Sau đó Luân quyết định vào học tại một trường trung cấp nghề ở Hà Nội và bắt đầu bén duyên với những chuyến phượt từ đây.

Gặp gỡ chàng trai 9x đam mê “xê dịch”
Chàng trai trẻ Nguyễn Thành Luân. (Ảnh: NVCC)

Luân biết về những chuyến phượt qua các anh chị lớn và đã được trải nghiệm nhiều chuyến đi cùng các anh chị. Sau nhiều lần đi phượt, Luân đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm và trở thành một Leader của nhóm phượt, tuy nhiên tại thời điểm đó phượt chưa phổ biến đối với giới trẻ trong nước.

Bằng tất cả niềm đam mê với bộ môn “xê dịch”, Luân đã tìm hiểu tất tần tật những thông tin về phượt và đã tổ chức được nhiều chuyến đi an toàn, ý nghĩa. Đối với Luân, những chuyến phượt của mình phải đảm bảo được tiêu chí vui vẻ nhưng phải an toàn và qua mỗi chuyến đi Luân lại càng thấy ấn tượng, thêm yêu mảnh đất hình chữ S hơn.

Trong những chuyến đi dài, kỷ niệm mà Luân ấn tượng nhất là khi cùng những người bạn của mình đi đến Suối Giàng (Yên Bái). Khi đến đây, Luân cùng những người bạn đã vào bản để tặng quà cho người dân và các bạn nhỏ, thế nhưng do đường đi vào bản vô cùng hiểm trở nên đoàn phượt đã bị ngã rất nhiều lần.

Luân vẫn nhớ như in ngày 29/12/2017, cả đoàn cứ đi được một đoạn lại ngã, đi được một đoạn lại ngã, thế nhưng không ai cảm thấy đau, thấy mệt mà ngược lại mọi người đều cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã đem lại được nhiều giá trị cho cuộc sống.

Gặp gỡ chàng trai 9x đam mê “xê dịch”
Mỗi chuyến đi, mỗi vùng đất đặt chân đến đều đem lại cho Nguyễn Thành Luân những kỷ niệm khó quên. (Ảnh: NVCC)

Là một người có nhiều kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ, Luân đã nảy ra một ý định để giúp bà con phát triển kinh tế. Theo đó, Luân đã kết hợp với những bà con ở Tà Xùa (Sơn La) hướng dẫn họ làm tour du lịch, làm dịch vụ cho thuê quần áo chụp ảnh khi ghé thăm các bản làng. Không chỉ vậy, chàng trai trẻ này còn mở một công ty du lịch nhỏ với sự tham gia của các bạn trẻ nhằm mục đích tổ chức những chuyến phượt dành cho giới trẻ.

Thời điểm hiện tại, những chuyến đi của Luân và nhóm bạn đang phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên bằng sự yêu thương của mình dành cho những người dân nghèo, Luân đã liên hệ với người dân để giúp đỡ họ bán hàng.

Bên cạnh đó, Luân đã dành thời gian để sắp xếp lại lịch trình và xem làm như thế nào để những chuyến đi của mình trở nên ý nghĩa hơn. Luân muốn kết hợp giữa đi phượt và làm thiện nguyện, bởi đối với Luân mỗi lần làm thiện nguyện là một lần giúp cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài ra, trong thời gian phải giãn cách xã hội như hiện tại, Luân cũng đã lên kịch bản cho những chuyến đi phượt an toàn rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội để nhiều người biết đến.

Luân chia sẻ, động lực cho những chuyến đi của mình đó là mong muốn có thể truyền cảm hứng được cho các bạn trẻ ngày nay. Luân quan niệm rằng: “Tuổi thanh xuân của mỗi người rất ngắn. Nó chỉ kéo dài 4-5 năm. Vì vậy, tôi muốn lan tỏa tới các bạn trẻ một thông điệp là hãy đi nhiều hơn. Ở Việt Nam mình có rất nhiều cảnh đẹp, có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Hãy rời xa bốn bức tường, rời xa chiếc smartphone, hãy xách ba lô lên và đi”.

Mỗi chuyến đi, mỗi vùng đất đặt chân đến đều đem lại cho Nguyễn Thành Luân những kỷ niệm khó quên. Mong rằng khi bệnh dịch kết thúc, Luân và những người bạn của mình sẽ lại tiếp tục lên đường để thực hiện niềm đam mê của mình.

P.T

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích