Gần 4.000 vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hòa

Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hoà lần thứ IX, năm 2022 đã diễn ra các hoạt động tiêu biểu như: Diễu hành, rước đuốc, châm lửa truyền thống và biểu diễn chào mừng Đại hội với sự tham gia của gần 4.000 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động là các vận động viên đại diện cho 39 khối của các ngành, các lực lượng và 29 xã, thị trấn trong huyện.

Gần 4.000 vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hòa
Gần 4.000 vận động viên tham gia khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hòa

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, Huyện ủy, Hội động nhân dân, UBND huyện Ứng Hòa luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa – thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Phong trào thể dục thể thao của huyện đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc cùng với sự phát triển chung của Thành phố và cả nước góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng. Đồng thời góp phần nâng cao thành tích thi đấu và vị thế của thể thao Ứng Hòa tại các giải thể thao của Thành phố và toàn quốc tổ chức.

Gần 4.000 vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hòa
Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa nhận đuốc từ vận động viên, để thắp lên đài lửa tại Đại hội Thể dục thể thao huyện.

Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, nhằm đánh giá sự phát triển của công tác thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thông qua Đại hội tuyển chọn những vận động viên xuất sắc từ phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X.

Sau phần nghi lễ và khai mạc đã diễn ra chương trình đồng diễn chào mừng Đại hội với màn đồng diễn Thể dục dưỡng sinh “Khỏe vì nước, Thái cực quạt” của hội viên Hội người cao tuổi xã Phương Tú; màn đồng diễn khối học sinh THCS do các em học sinh trường THCS Liên Bạt biểu diễn; màn biểu diễn võ thuật do các võ sư và các môn sinh môn phái Thiên môn đạo biểu diễn.

Gần 4.000 vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hòa
Ban Tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hoà tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Với chủ đề “Đoàn kết, trung thực và cao thượng”, Đại hội là ngày hội thể thao lớn của toàn dân, là nguồn cổ vũ, thúc đẩy cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy các môn thể thao thế mạnh của huyện, đồng thời không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Ứng Hoà lần thứ IX, năm 2022 tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển sự nghiệp thể dục thể thao giai đoạn 2017 – 2022.

Minh Phương

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More