Gần 245 nghìn cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng ứng trực, tìm kiếm cứu nạn trong bão Noru

Gần 245 nghìn cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng ứng trực, tìm kiếm cứu nạn trong bão Noru
Công an thành phố Đà Nẵng đưa người dân đi tránh, trú bão.

Tối 27/9, Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 (Ban chỉ đạo) ở thành phố Đà Nẵng có báo cáo về tình hình triển khai ứng phó với bão.

Báo cáo cho biết, về công tác sơ tán, đảm bảo an toàn dân cư, các tỉnh, thành từ Quảng Trị đến Bình Định rà soát, sẵn sàng sơ tán dân bị ảnh hưởng bởi bão với tổng số 118.144 hộ/402.746 người. Kết quả đến 17h ngày 27/9 đã sơ tán 81.152 hộ/253.032 người, đạt 71%.

Có 8 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Định và Gia Lai, Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.

Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và thành phố Đà Nẵng cho cán bộ, công nhân nghỉ làm ngày 27 và 28/9.

Hiện còn 4.787 khách du lịch tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã nhận được thông tin về bão và cư trú tại các cơ sở du lịch đảm bảo an toàn. Du khách trên các đảo đã di chuyển vào đất liền tránh trú (Lý Sơn, Cù Lao Chàm).

Các địa phương cơ bản hoàn thành việc cắt tỉa cành cây; chằng chống, gia cố nhà ở, biển hiệu, công trình, cột tháp cao.

Về giao thông, đã tạm dừng khai thác các cảng hàng không Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku từ 12h ngày 27/9 đến 12h ngày 28/9.

Về công tác ứng trực, duy trì lực lượng tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng ứng trực 244.768 cán bộ, chiến sỹ, 2.921 phương tiện; tổ chức bắn pháo hiệu tại 33 điểm ven biển,…

Ban chỉ đạo đã đề nghị tiếp tục tăng cường, duy trì lực lượng trực ban 24/24, kịp thời báo cáo khi có tình huống. Theo dõi sát thông tin, diễn biến bão, mưa lũ sau bão để kịp thời chỉ đạo xử lý.

Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ, không cho người dân trở lại lồng bè, chòi canh khi bão chưa tan. Điều tiết, phân luồng giao thông và khuyến cáo người dân không ra đường từ đêm 27/9 đến khi bão tan.

Đồng thời, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các ngầm tràn, khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố,…

Văn Luận

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More