Gần 200 lô đất trong hai dự án bất động sản ở Quảng Ngãi được cấp “sổ đỏ”

(Xây dựng) – Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi vừa hoàn thành việc lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho từng thửa đất tại hai dự án bất động sản trên địa bàn.

Gần 200 lô đất trong hai dự án bất động sản ở Quảng Ngãi được cấp “sổ đỏ”
Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành các thủ tục để cấp gần 200 “sổ đỏ” tại hai dự án.

Chiều 1/3, thông tin đến Phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Hoàng Trà Giang – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc lập thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 196 lô đất ở tại hai dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo và chỉnh trang đô thị, thị xã Đức Phổ (tên thương mại là Đức Phổ Gateway) và Dự án Chỉnh trang Khu dân cư Tây Bàu Giang, tại thị trấn La Hà và xã Nghĩa Trung (huyện Tư Nghĩa), trình Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi theo quy định. “Dự kiến trong thời gian tới, Giấy chứng nhận sẽ được trả cho chủ đầu tư thông qua bộ phận 1 cửa”, ông Giang cho hay.

Gần 200 lô đất trong hai dự án bất động sản ở Quảng Ngãi được cấp “sổ đỏ”
Dự án Tây Bàu Giang sở hữu vị trí đắc địa, cửa ngõ phía Nam thành phố Quảng Ngãi.

Trước đó, đầu tháng 2/2024, quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi Nguyễn Đức Trung đã ký Thông báo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư hai dự án kể trên.

Cụ thể, cơ quan chuyên môn xác nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ và xây dựng Phước Thịnh – Chủ đầu tư dự án Chỉnh trang Khu dân cư Tây Bàu Giang đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi giao đất để thực hiện dự án vào năm 2020. Đồng thời, được cơ quan này cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân (hộ gia đình, cá nhân) tự xây dựng nhà ở tại dự án. Cũng như đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định và đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi thống nhất giao Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng thửa đất, với tổng số 106 lô đất ở, tương đương tổng diện tích 11.946,84m2 tại dự án Chỉnh trang Khu dân cư Tây Bàu Giang.

Gần 200 lô đất trong hai dự án bất động sản ở Quảng Ngãi được cấp “sổ đỏ”
Đức Phổ Gateway là dự án sở hữu vị trí đắc địa, được đầu tư đồng bộ hạ tầng.

Đối với Dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo và chỉnh trang đô thị do Công ty TNHH Bách Bằng làm chủ đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi cũng thống nhất giao Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng thửa đất, với tổng số 90 lô đất ở, tương đương tổng diện tích 11.170,2m2, đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân (hộ gia đình, cá nhân) tự xây dựng nhà ở lần thứ 2.

Trước đó, vào cuối năm 2022, dự án này đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép chuyển nhượng 210 lô đất ở, tương đương tổng diện tích 26.361,2m2. Đến nay, tất cả các lô đất nói trên đều đã được cấp “sổ đỏ” và nhiều cư dân đã tiến hành xây dựng nhà trên đất, chuyển về sinh sống trong khuôn viên dự án.

Gần 200 lô đất trong hai dự án bất động sản ở Quảng Ngãi được cấp “sổ đỏ”
Cư dân đã bắt đầu chuyển về dự án Đức Phổ Gateway sinh sống.

Dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo và chỉnh trang đô thị được UBND tỉnh Quảng Ngãi chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất vào đầu năm 2020. Đến nay, Công ty TNHH Bách Bằng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định, cũng như đã đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án.

Dự án Đức Phổ Gateway có quy mô hơn 8,3ha, với hơn 300 sản phẩm có pháp lý rõ ràng; tọa lạc ngay vị trí vàng của thị xã Đức Phổ, liền kề Quốc lộ 1 và nằm giữa mặt tiền của hai con đường lớn và đẹp bậc nhất đô thị này là Trần Hưng Đạo – Phạm Hữu Nhật. Dự án là một trong những nhân tố nổi bật giúp nâng tầm diện mạo đô thị Đức Phổ, là bàn đạp để địa phương xây dựng đô thị cực Nam của tỉnh Quảng Ngãi phát triển xứng tầm.

Dự án Chỉnh trang Khu dân cư Tây Bàu Giang có diện tích khoảng 15,69ha, quy mô 479 lô nhà phố và biệt thự, tổng mức đầu tư khoảng 217 tỷ đồng. Đây là dự án có pháp lý rõ ràng, sở hữu vị trí siêu đắc địa, nằm bên con sông Bàu Giang hiền hòa, đối diện thành phố Quảng Ngãi – đô thị lớn nhất tỉnh. Khu vực lân cận dự án đã, đang và sẽ được đầu tư nhiều công trình hạ tầng, giao thông lớn nhằm tăng tính kết nối, hoàn thiện hạ tầng để kêu gọi, thu hút các nguồn lực, các nhà đầu tư phát triển bất động sản tham gia hình thành các khu đô thị, dịch vụ đồng bộ và hiện đại…

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích