Gần 2.000 ô tô Ford Explorer bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi camera

Theo đó, tổng số xe Ford Explorer bị triệu hồi là 1.967 xe, có thời gian sản xuất từ 19/10/2018 đến 2/5/2023, do Công ty TNHH Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên một số xe ảnh hưởng, thỉnh thoảng khi lùi xe hoặc khi chọn chế độ xem 360 độ (xe đang vận hành ở tốc độ thấp), khách hàng có thể thấy một vệt màu xanh hoặc toàn màn hình màu xanh/ đen đối với camera phía sau trên màn hình SYNC. Hiện tượng này sẽ tồn tại khi khách hàng nổ máy và có thể lặp lại trong các chu kỳ bật/tắt khóa điện tiếp theo.

Nguyên nhân của hiện tượng trên xảy ra là do phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ. Biện pháp khắc phục và cách thức xử lý là cập nhật phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ.

Gần 2.000 ô tô Ford Explorer bán tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi camera

Ford Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ thực hiện miễn phí cho tất cả những xe bị ảnh hưởng. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 5/9/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 5/9/2026. Mỗi xe sẽ mất khoảng 0,5 giờ để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Explorer do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của Công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và cập nhật phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

Thế hệ mới của Ford Explorer ra mắt vào tháng 1/2022 và có giá bán 2,4 tỷ đồng. Mẫu xe này cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như BMW X5, Mercedes-Benz GLC, Toyota Land Cruiser,…

Bảo Linh (t/h)

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More