Gala giã bạn “Chào Huế” khép lại Tuần lễ Festival Huế

(Xây dựng) – Tối 30/6, tại Cồn Dã Viên nằm giữa sông Hương (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế) đêm Gala giã bạn “Chào Huế” đầy ấn tượng khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

gala gia ban chao hue khep lai tuan le festival hue
Màn bắn pháo hoa đêm Gala giã bạn “Chào Huế”.

Phát biểu tại đêm Gala “Chào Huế”, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2022 cho biết: Tuần lễ Festival Huế 2022 thật sự là kỳ lễ hội mang yếu tố cộng đồng, sự chung tay của mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp là tác nhân đã góp phần cho những hoạt động và chương trình thành công.

Chương trình Gala âm nhạc và nghệ thuật, khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022.

Theo Ban tổ chức Festival Huế, sau 6 ngày đêm cả thành phố Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế náo nức trong bầu không khí lễ hội, Tuần lễ Festival Huế 2022 từ 25/6 – 30/6 với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất cố đô.

Người dân và du khách đã có dịp thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của Huế, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Các đoàn nghệ thuật, nghệ sỹ đã tham gia phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về loại hình nghệ thuật, cháy hết mình trên sân khấu để đem đến cho khán giả bữa tiệc nghệ thuật đầy bản sắc, thể hiện ước vọng về một thế giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị giữa các dân tộc.

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chuỗi 8 chương trình chính, 34 buổi biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đầy màu sắc và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành, trưng bày, triển lãm đã diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 11 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Nhiều chương trình, lễ hội chính đã thu hút hàng chục ngàn du khách tham gia chương trình như: Chương trình Nghệ thuật khai màn; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”; Lễ hội bia; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn; Chương trình “Hoàng cung giao hòa” và đêm Gala “chào Huế”.

Hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế như: Lễ hội ẩm thực “Kinh đô ẩm thực Huế với bốn phương”: Lễ hội “100 món ăn đường phố”; Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”; Lễ hội “Chợ quê ngày hội”; Hội chợ thương mại Festival Huế 2022… thu hút số lượng lớn khán giả tham gia chương trình.

Ban tổ chức Festival Huế cho biết: Hoạt động của Tuần lễ Festival Huế 2022 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc là nơi giao lưu của các vùng miền văn hóa đặc sắc trên thế giới. Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên – Huế một diện mạo mới, sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của cả nước. Festival Huế 2022 vẫn tiếp tục diễn ra các hoạt động liên tục cho đến hết tháng 12/2022 trong không khí giao lưu văn hóa và tình đoàn kết cộng đồng, cùng hướng tới mục tiêu hòa bình, ổn định, bền vững và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong Tuần lễ Festival có quy mô lớn, đối tượng tham gia rộng, thời gian dài lại diễn ra trong một không gian mở, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, khiếm khuyết, Ban tổ chức bày tỏ mong muốn nhận được sự thông cảm và cùng chia sẻ của công chúng bạn bè quốc tế, đặc biệt là đối với các cơ quan thông tấn báo chí.

Một số hình ảnh ghi lại tại đêm Gala giã bạn “Chào Huế”:

gala gia ban chao hue khep lai tuan le festival hue
gala gia ban chao hue khep lai tuan le festival hue
gala gia ban chao hue khep lai tuan le festival hue
gala gia ban chao hue khep lai tuan le festival hue

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích