FC Ba Vì: Đội bóng giàu bản sắc quê hương

Sự phát triển của phong trào bóng đá huyện Ba Vì đáng được xem là hình mẫu tiêu biểu. Tại giải bóng đá nam thanh niên huyện Ba Vì năm 2023 đã có 23/31 xã, thị trấn tham dự với chất lượng chuyên môn cao thu hút hàng nghìn khán giả. Khi đó, tài năng của các cầu thủ tham dự giải được khẳng định tại các câu lạc bộ đang thi đấu ở sân chơi HPL như: Thanh Quý, Hồng Phúc, Văn Sinh…

IMG_20230915_091800
Đội bóng Ba Vì của bầu Hải là đội bóng mang bản sắc quê hương.

Dù không được đầu tư lớn, vẫn thuộc diện “ăn đong” kinh phí và tự huấn luyện, nhưng phong trào bóng đá huyện Ba Vì đã chứng minh một sức sống đặc biệt khi liên tục tổ chức các giải đấu bóng đá ngôi hạng, giải bóng đá các cụm xã, giải bóng đá công an huyện…

Từ những năm 2017, chính bóng đá nam huyện Ba Vì là một trong những môn thể thao được xã hội hóa sớm nhất, có nhiều giải phong trào nhất, tiếp cận nhiều nhất với các trường phái bóng đá hàng đầu thông qua các giải đấu tự tổ chức. Chính sự chủ động ấy là cơ sở để bóng đá nam huyện Ba Vì duy trì được tính ổn định và chờ đợi những thay đổi về yếu tố con người, tài năng.

Sự tiến bộ của bóng đá nam huyện Ba Vì cho thấy nhiều gia đình đã lựa chọn cho con em mình theo học đào tạo tại các trường thể thao là đúng đắn, các giới hạn về thể chất, tư duy thi đấu đang dần được dỡ bỏ. Điều đó đặt ra yêu cầu bóng đá huyện Ba Vì cần đầu tư có chiều sâu hơn nữa và rất cần sự chung sức của các nguồn lực xã hội để tạo nên một lộ trình phát triển có tính khoa học kết hợp được các yếu tố thời đại như con người, công nghệ, tài chính.

Biết cách khai thác tiềm năng, giữ được ngọn lửa đam mê, bồi đắp cho nội lực bằng sự kiên trì bền bỉ, đó là cách để bóng đá huyện Ba Vì tiến dần về đẳng cấp, vươn đến các giải đấu lớn hơn trong một môn chơi có tính phổ biến rất cao.

Tại Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần V – 2023, đội bóng Ba Vì mang tới giải đấu một làn gió mới, đậm đà bản sắc quê hương khi toàn bộ các cầu thủ đều là những người con Ba Vì. Đây cũng là đội bóng di chuyển quãng đường xa nhất lên tới hơn 60km về tham dự giải. Tuy nhiên bằng tinh thần nhiệt huyết, tinh thần cọ xát, niềm khát khao cống hiến trong màu áo quê hương nên đội bóng đã quy tụ đầy đủ các cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá nam huyện Ba Vì. Họ đã khẳng định được tên tuổi của mình tại các giải bóng đá chuyên nghiệp 7 người như: Thanh Quý, Văn Sinh, Vũ Tuấn Anh, lão tướng Đặng Hồng Quân.

FB_IMG_1694744053860
Nguyễn Thanh Quý đã cùng các đội bóng lớn như EOC, Ecopark chinh phục nhiều giải đấu.

Thậm chí các cầu thủ trẻ như Phùng Tuấn Anh (GK), Nguyễn Minh Phong, Nguyễn Văn Tú sinh năm 2005 với tố chất thi đấu sáng tạo, kỹ thuật, nhiệt huyết, khát khao thể hiện ở các sân chơi lớn cũng được Huấn luyện viên Nguyễn Duy Lộc tin tưởng lựa chọn đôn lên tuyển để sát cánh cùng các đàn anh mang cúp vô địch về cho quê hương Ba Vì.

Không ai có thể phủ nhận, Phan Hồng Phúc sinh năm 2003 tại xã Yên Bài là một trong những tiền đạo trẻ và triển vọng hàng đầu của bóng đá Ba Vì đang được đào tạo chuyên sâu tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh. Với tài năng, khả năng kiểm soát bóng, tốc độ và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc tại các giải bóng đá phong trào Quốc Oai, Sơn Tây, Ba Vì, Hồng Phúc đã trở thành nhân tố đá chính không thể thiếu tại mỗi đội bóng anh tham dự. Không chỉ được yêu thích bởi fan hâm mộ Ba Vì, Hồng Phúc còn có lượng fan hâm mộ khổng lồ tại các giải mà anh từng thi đấu, vì những thành tích và kỹ năng của mình.

IMG_20230915_091242
Cầu thủ trẻ Phan Hồng Phúc cũng đang dần khẳng định được tên tuổi của mình tại các giải đấu phong trào.

Ông Nguyễn Danh Hải, Chủ tịch CLB bóng đá Ba Vì chia sẻ: “Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” thể hiện sự chuyên nghiệp, bài bản ngay từ đầu với phần mềm quản lý giải đấu Fagleague.vn. Tất cả các thông tin liên quan đến giải đấu, kết quả thi đấu sẽ được cập nhật một cách chính xác và nhanh nhất. Chính sự uy tín từ khâu tổ chức lãnh đạo cho đến công tác truyền thông, tạo dựng hình ảnh đã được thể hiện qua từng mùa giải nên chúng tôi tham dự với tinh thần cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, mang bóng đá đẹp Ba Vì đến với khán giả Thủ đô, nhưng cũng đặt mục tiêu là đi đến trận đấu cuối cùng. Điều đặc biệt là với nền tảng hiện tại, các chàng trai Ba Vì của tôi còn sẵn sàng “tấn công” vào đấu trường lớn hơn. Họ chính là biểu tượng của tinh thần “không gì là không thể” và là bài học của khả năng tự vận động và khai thác tốt nguồn lực tại chỗ”.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần V – 2023 là giải đấu thường niên được tổ chức. Năm nay, giải diễn ra từ ngày 23/9 đến 8/10. Tham dự giải có 12 đội bốc thăm phân vào 3 bảng đấu. Dự kiến, chung kết giải sẽ diễn ra vào chiều 8/10 tại Sân vận động Trung tâm thể dục thể thao Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Xin chúc cho FC Ba Vì có được thành tích cao tại giải đấu lần này.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More