Dự kiến ngày 9/10, Đồng Nai sẽ mở lại một số hoạt động thiết yếu

Dự kiến ngày 9/10, Đồng Nai sẽ mở lại một số hoạt động thiết yếu

Thanh Mai –  Thứ năm, 07/10/2021 16:17 (GMT+7)

UBND tỉnh Đồng Nai sáng 7/10 đã có dự thảo về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong trạng thái bình thường mới, xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng Đồng Nai làm nhiệm vụ kiểm tra người đi đường. Nguồn: internet

Ngày 7/10, tại buổi làm việc liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn bạc chuẩn bị cho một số thay đổi trong tình hình mới.

Theo đó, bước đầu tiên, dự kiến từ 0 giờ ngày 9-10, tỉnh này sẽ cho hoạt động lại một số lĩnh vực thiết yếu nhưng với quy mô nhỏ, kiểm soát chặt để đảm bảo phòng, chống dịch sau đó dần bình thường mới theo lộ trình. Cụ thể:

+ Người dân có thể tập thể dục nơi công cộng nhưng không tập trung quá 10 người tại một địa điểm kèm điều kiện đã tiêm 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.

+ Các hoạt động sửa chữa xe máy, buôn bán tạp hóa, hoạt động văn phòng, cắt tóc, gội đầu, sửa nhà cửa, các lĩnh vực thiết yếu khác được hoạt động nhưng không quá 50% công suất, cùng lúc không quá 5 người.

+ Đối với vấn đề đi lại, người dân được ra đường nếu đã tiêm ít nhất là 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, trừ các địa bàn đang áp dụng hạn chế di chuyển. Người chưa tiêm vắc- xin vẫn được khuyến cáo ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, trường hợp cấp bách như cấp cứu, mua hàng thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn,…

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng quyết định bỏ giấy đi đường đối với công nhân, người lao động nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất.

Bên cạnh đó, nhiều chốt kiểm soát sẽ được dỡ bỏ, trừ các vùng phong tỏa và các chốt giáp ranh giữa các tỉnh, thành.

Lực lượng công an sẽ có trách nhiệm tăng cường kiểm soát sau khi nhiều chốt được dỡ bỏ./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích