Dự báo thời tiết ngày 7/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết ngày 7/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm 6/1 và ngày 7/1, Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết rét về đêm và sáng kèm mưa phùn, mưa nhỏ. Ban ngày nhiệt độ tăng nhanh, cao nhất có nơi trên 26 độ C.

Cụ thể, Tây Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau mưa nhỏ vài nơi.

Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng.

Dự báo đêm 6 và ngày 7/1, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Đêm 7 và ngày 8/1, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 7/1:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 24-26 độ C.

Khu vực Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Khu vực Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích