Dự báo thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Lam Vy –  Thứ bảy, 03/09/2022 09:56 (GMT+7)

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (3/9), nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, hôm nay (3/9), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. Từ tối 3/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to; khu vực Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 3/9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 3-5/9, chỉ số UV gây hại ở hầu hết các thành phố trên cả nước tiếp tục duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (8-10); riêng chỉ số UV cực đại ở các thành phố Nam Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày 5/9 có xu hướng giảm xuống mức nguy cơ gây hại cao (6-7).

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 3/9:

Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích