Dự báo thời tiết ngày 12/9: Nhiều nơi trên cả nước mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 12/9: Nhiều nơi trên cả nước mưa rào và dông

Lam Vy –  Thứ hai, 12/09/2022 08:49 (GMT+7)

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (12/9), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng rìa phía bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nâng trục dần lên phía bắc, riêng vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m đến 3.000m, hôm nay (12/9), khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm).

Các khu vực khác trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay và ngày mai (13/9), tại các thành phố trên cả nước đều có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao; riêng Hà Nội (ngày 12-13/9) và Cần Thơ (ngày 12/9) chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More