Dự án sân bay Quảng Trị có tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng

Theo quyết định, tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.821 tỷ đồng; trong đó, vốn chủ sở hữu hơn 1.091 tỷ đồng, vốn vay tín dụng và các nguồn vốn hợp pháp khác hơn 4.729 tỷ đồng.

Dự án sân bay Quảng Trị có tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng
Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ký quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Thành phần 2-Xây dựng Cảng Hàng không thuộc Dự án Đầu tư Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng.

Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu là Liên danh Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Giao thông T&T (thuộc Tập đoàn T&T) và Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4.

Dự án Thành phần 2 – Xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị được xây dựng đạt tiêu chuẩn là cảng hàng không cấp 4C; có khả năng phát triển cho khai thác tàu bay code E; cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ theo quy hoạch tại Quyết định số 648 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch Tổng thể Phát triển Hệ thống Cảng Hàng không, Sân bay Toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (khi có nhu cầu) và sân bay quân sự cấp 2 đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm.

Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Gio Quang, Gio Hải và Gio Mai (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Theo quyết định, tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.821 tỷ đồng; trong đó, vốn chủ sở hữu hơn 1.091 tỷ đồng, vốn vay tín dụng và các nguồn vốn hợp pháp khác hơn 4.729 tỷ đồng.

Dự án thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Thời gian chuẩn bị dự án và đầu tư xây dựng 2 năm. Thời gian thực hiện hợp đồng (vận hành, thu phí hoàn vốn) là 47 năm 2 tháng.

Dự án Cảng Hàng không Quảng Trị được xây dựng với tổng diện tích sử dụng đất hơn 265ha (chưa bao gồm diện tích đất khu quân sự 51,2ha); trong đó, diện tích đất dùng chung 177ha, diện tích đất khu hàng không dân dụng 87,7ha. Đối với khu đất quân sự (51,2ha) sẽ đầu tư khi quân đội có nhu cầu.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh và nhà đầu tư trúng thầu để triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu Liên danh Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Giao thông T&T-Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai dự án đảm bảo đúng quy hoạch, quy mô, thiết kế, tiến độ của dự án đã được phê duyệt; tuân thủ các quy định về xây dựng, môi trường, an toàn lao động và các vấn đề liên quan khác; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích