Đồng Nai: Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu tái định cư tại Tam Phước

Đồng Nai: Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu tái định cư tại Tam Phước

Mới đây, UBND TP Biên Hoà, Đồng Nai đã quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu tái định cư tại phường Tam Phước, TP Biên Hoà. Đây là khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cụ thể, khu tái định cư tại P.Tam Phước có diện tích hơn 31,5ha, quy mô dân số từ 6-6,5 ngàn người. Đây là khu tái định cư được xây dựng mới để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Trước đó, vào tháng 8/2023, UBND tỉnh cũng đã có quyết định triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh đối với chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư tại P.Tam Phước phục vụ công tác tái định cư cho dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Dự án chủ yếu là bố trí quỹ đất dự trữ phát triển nhà ở trong tương lai với diện tích 1,1ha và bố trí nhà liền kề gồm các khu nhà ở phục vụ tái định cư diện tích hơn 11,2ha, bố trí được khoảng 1.280 lô đất ở liền kề…

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trong dự án còn bố trí quỹ đất đầu tư xây dựng các công trình an sinh xã hội khác nhằm phục vụ dân cư trong nội khu và dân cư của các khu vực xung quanh như công trình giáo dục, thương mại – dịch vụ, công viên cây xanh… Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; xây dựng trường mầm non phục vụ cho con em các hộ dân được hỗ trợ tái định cư trong dự án, dự kiến quy mô khoảng 340 trẻ. Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án hơn 717 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2023-2024. Tiến độ thực hiện dự án tối đa 4 năm.

Để phục vụ tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tỉnh quy hoạch xây dựng 4 khu tái định cư trên địa bàn TP.Biên Hòa và huyện Long Thành.

Đến nay, 2 khu tái định cư trên địa bàn huyện Long Thành (tại xã Long Đức và xã Long Phước) đã được khởi công xây dựng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích