Đồng Nai: Nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị PCCC không đảm bảo an toàn

Đồng Nai: Nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị PCCC không đảm bảo an toàn

MTĐT –  Thứ tư, 28/09/2022 10:53 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh các phương tiện, thiết bị PCCC và phát hiện nhiều cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 27/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất 4 cơ sở kinh doanh các thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP. Biên Hoà, gồm: Cơ sở thiết bị PCCC Phương Nam, Công ty TNHH Kim Sơn Minh, Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu (TM XNK) Tấn Đức Thịnh và Hộ kinh doanh Thanh Phương.

2709-pccc-2-16642709567041471515919.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai đang kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh thiết bị PCCC tại TP Biên Hòa. Ảnh: Internet

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cả 4 cơ sở nêu trên có dấu hiệu vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị PCCC, như: thiết bị PCCC chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, phần lớn các thiết bị này chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc trong đó có nhiều mặt hàng không có tem, nhãn phụ; nhiều thiết bị không có tem kiểm định chất lượng về phương tiện PCCC, các phương tiện PCCC này khi đưa vào sử dụng có thể không đảm bảo hiệu quả chữa cháy, thậm chí còn gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Trong quá trình kiểm tra, các Tổ công tác còn ghi nhận các cơ sở nêu trên sử dụng các chất chữa cháy như: bột, bọt chữa cháy… để cung cấp, nạp, sạc cho các phương tiện phòng cháy chữa cháy cho nhiều công ty, xí nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn TP.Biên Hòa. Các chất chữa cháy trên chưa rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc, chưa được kiểm định về chất lượng; chất chữa cháy kém chất lượng nên hiệu quả chữa cháy thấp hoặc không có khả năng dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu, từ đó làm tăng khả năng cháy lan, cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Để tiến hành xác minh làm rõ các dấu hiệu vi phạm của 04 cơ sở nêu trên, các tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm ra, tạm giữ hơn 17.000 thiết bị PCCC, hơn 5.000 kg bột chữa cháy và hơn 12.000 lít bọt chữa cháy chưa được kiểm định và dán tem kiểm định để tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm, hành vi vi phạm và tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mai Châu (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More