Đồng Nai: Nâng cấp sân bay Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng

Đại diện Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Đồng Nai cho biết, theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là sân bay quốc nội khai thác lưỡng dụng. Dự kiến khu đất để nâng cấp sân bay Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng có diện tích khoảng 50ha sẽ được bàn giao cho tỉnh Đồng Nai để xây dựng các công trình hạ tầng.

Đồng Nai: Nâng cấp sân bay Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng
Theo quy hoạch, sân bay Biên Hòa được quy hoạch là sân bay quốc nội khai thác lưỡng dụng.

Trước đó, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở GTVT, UBND thành phố Biên Hòa, UBND Huyện Vĩnh Cửu cùng các đơn vị liên quan làm việc cụ thể với Quân chủng Phòng không – không quân, Sư đoàn 370, Trung đoàn 935 để thực hiện các công việc xác định ranh giới, diện tích khu đất dự kiến bàn giao cho địa phương nhằm nghiên cứu nâng cấp sân bay Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng.

Ngoài ra để đẩy nhanh các thủ tục cần thiết để sớm đưa sân bay Biên Hòa vào sử dụng, khai thác, UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm hoàn thiện các thủ tục để thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng sân bay Biên Hòa.

Sân bay quân sự Biên Hòa được xây dựng từ năm 1955, thuộc địa phận thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cách sân bay Tân Sơn Nhất của khoảng 30 km. Trước đây, sân bay được phục vụ cho mục đích quân sự, huấn luyện bay bảo vệ vùng trời và được giao cho Trung đoàn Không quân 935, Sư đoàn 370, Bộ Quốc phòng quản lý sử dụng. Hiện nay, sân bay Biên Hòa có nhiều khu vực đất bị nhiễm dioxin và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với phía Mỹ để xử lý.

Thành Đồng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích